Cách làm cơm chiên mắm ruốc đơn giản, siêu ngon cho cả nhà
5 món ăn vặt ít calo giải tỏa cảm giác cơn đói "hành hạ" trong quá trình giảm cân / Bí quyết giúp mực tươi hết sạch mùi tanh, món ăn thơm ngon hoàn hảo
Nguyên liệu làm cơm chiên mắm ruốc
200 g thịt xay
2 quả trứng, một ít tôm khô
30 g mắm ruốc Huế.
1 bát cơm nguội
Tỏi xay, hành tím, hành lá thái nhuyễn
Các bước làm cơm chiên mắm ruốc
Trước tiên bạn đem tôm khô ngâm với nước nóng để tôm nở, dầu nóng cho tôm vào chiên sơ sau đó cho ra bát.
Thịt xay ướp chung với 1 muỗng bột nêm và đem xào chín.
Trứng đánh đều đem đi chiên vàng.
Vẫn dùng chiếc chảo ấy, cho dầu tỏi vào phi vàng tiếp đến cho mắm ruốc xào đều.
Bạn hãy trút toàn bộ phần cơm nguội vào xào chung, vì mắm ruốc đã có vị mặn nên phải nêm chung với một muỗng đường để cân bằng gia vị. Sau khoảng từ 5-7 phút, bạn hãy bỏ hành lá thái nhuyễn vào và tắt bếp.
Cuối cùng bạn cho cơm ra đĩa và xếp trứng, thịt xay, tôm khô trộn đều khi ăn.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết