Cách làm đậu phụ cuộn rong biển chay ngon hơn nhà hàng
Tuyệt chiêu ướp sườn nướng ngọt mềm, thơm ngon hết sẩy / Biến tấu lòng non nướng làm món nhậu ngon hết ý
Nguyên liệu làm món đậu phụ cuộn rong biển:
- Đậu hũ trắng 300 gr.
- Rong biển khô 3 miếng.
- Sốt Teriyaki 45 ml.
- Đường trắng 20gr.
- Gừng băm 1 muỗng cà phê.
- Bột bắp 100 gr.
- Dầu ăn 200 ml.
Các bước làm đậu phụ cuộn rong biển:
- Trước tiên bạn cắt khúc đậu phụ trắng thành miếng dày 5mm. Rong biển cắt thành sợi to bản. Cuộn rong biển lên miếng đậu phụ và bao bọc hoàn toàn.
- Tiếp theo, bạn lăn đậu phụ đã cuộn rong biển lên trên đĩa tinh bột bắp sao cho tinh bột phủ đều miếng đậu. Đun nóng chảo với dầu ăn, cho đậu phụ đã áo bột vào chiên cho đến khi cả hai mặt đều chuyển vàng.
- Cho gừng băm nhỏ vào chén, thêm sốt Teriyaki, đường trắng và một ít nước vào, trộn đều. Đổ hỗn hợp nước sốt vào chảo đậu phụ chiên, đun ở lửa lớn cho nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
- Lấy đậu phụ cuốn rong biển ra đĩa. Món ăn vừa có vị ngọt nhẹ, lại hơi mặn mặn, rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng, chắc chắn là món chat ngon cho cả gia đình bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ