Cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện nhàn tênh, ngon không kém ngoài hàng
Thả con gà ướp dầu hào vào nồi cơm điện, 40 phút sau lại được món ngon bất ngờ / Món ngon lạ miệng: Tiết canh từ củ rền cho chồng nhậu 'lai rai' lại khỏi lo giun sán
1 con gà khoảng 1-1,2kg hoặc bạn có thể chọn 2 chiếc đùi gà góc tư hoặc cánh gà (tùy thuộc vào kích thước của nồi cơm điện).
Gia vị: 3 muỗng canh nước tương đậm đặc, 2 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu xay. Nếu không có tương đặc và tương nhạt, bạn có thể sử dụng nước tương bình thường.
1 cây hành lá, 1 mẩu gừng, 1 quả ớt khô, 2 củ tỏi.
Gà đem rửa sạch, có thể dùng muối để rửa cho gà hết mùi hôi. Để ga ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô. Sau đó, dùng tăm nhọn châm lên bề mặt thịt gà giúp thịt ngấm gia vị hơn.
Trộn các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên vào một bát. Nếu không tự pha gia vị, bạn cũng có thể mua các loại nước sốt ướp thịt nướng bán sãn tại các cửa hàng, siêu thị.
Cho nước sốt lên thịt gà, thoa đều các mặt rồi bỏ thêm hành, tỏi, gừng thái lát, ớt thái nhỏ vào.
Nên ướp thịt gà khoảng 4 tiếng, tốt nhất là qua đêm để ngấm gia vị.
Trước khi nướng, lót một tấm giấy nướng (giấy nến) vào trong lòng nồi cơm điện và đặt miếng thịt gà đã ướp vào. Nếu không có giấy nến, bạn hãy lót gừng và hành tươi xuống dưới đáy nồi để thịt gà không bị cháy.
Đậy nắp nồi và nhấn nút nấu. Cứ khoảng 10 phút lại mở nồi một lần và quét phần nước sốt lên thịt gà. Sau đó lại đậy nắp nồi và nhấn nút nấu. Tùy theo kích thước của gà, sau khi ấn nút nấu khoảng 2-3 lần (thời gian khoảng 50 phút) là thịt chín.
Thịt gà nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon không kém gì sử dụng lò nướng. Thịt chín mềm, ngọt thơm, không bị khô, ăn một lần là mê ngay.
Với cách làm đơn giản trên đây, chắc chắn bạn có thể thành công với món thịt gà nướng bằng nồi cơm điện ngay từ lần thử đầu tiên.
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt gà nướng bằng nồi cơm điện này.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết