Đời sống

Cách làm gỏi gà trộn bắp cải thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Để thay đổi thực đơn cho cả gia đình bạn, sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách làm món gỏi gà trộn bắp cải thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà.

Làm hoa chuối nộm tai lợn, món ăn dân dã nhưng đặc biệt tốt cho sức khỏe / 4 món ăn đặc biệt ngon, bạn không thể bỏ qua khi tới Đà Nẵng

Cách làm gỏi gà trộn bắp cải thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Nếu bạn là một “tín đồ” của các món làm từ gà thì chắc hẳn các bạn sẽ không thể nào không thưởng thức món gỏi gà trộn bắp cải. Vậy chúng ta còn chần chừ gì nữa mà không tự làm món gỏi gà trộn bắp cải thơm ngon mà lại đơn giản nhất tại nhà nhỉ?

Mô tả ảnh.

Cách làm gỏi gà trộn bắp cải thơm ngon tại nhà_Ảnh: 8monngonmoingay.com


Chuẩn bị các nguyên liệu để chế biến món gỏi gà trộn

Ức gà (hoặc đùi gà): 250g

Dưa leo: 1 trái

Cà rốt: 1 củ

Giá đỗ: 100g

Hành tây: 1 củ

 

Rau răm: 50g

Chanh: 1 quả

Ớt trái: 2 trái

Gia vị: tỏi, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Các bước sơ chế món gỏi gà trộn bắp cải thơm ngon ngay tại nhà:

 

Bước 1: Sơ chế gà

+ Đối với ức gà các bạn luộc chín với một ít hạt nêm, nhúng qua nước lạnh để thịt gà có màu trắng đẹp mắt rồi xé sợi nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị các bước cho rau củ quả

+ Cà rốt: Làm sạch, gọt vỏ, thái sợi, chần qua nước sôi.

+ Dưa leo: Rửa sạch, chà mủ hai đầu, bỏ ruột, thái sợi.

 

+ Hành tây: Rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng, ngâm với nước lạnh để hành không bị hăng.

+ Giá đỗ: Rửa sạch, nhặt rể, để ráo.

+ Tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn.

+ Rau răm: Nhặt sạch, thái vừa.

+ Chanh: Lấy nước cốt.

 

+ Ớt trái: Thái lát dài.

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì chúng ta hãy bắt đầu chế biến món ăn thôi nào.

Các bước thực hiện món gỏi gà trộn rau bắp cải:

Bước 1: Bạn cho thịt gà, cà rốt, dưa leo, hành tây, giá đỗ vào một cái âu lớn, trộn đều.

Bước 2: Các bạn nêm thêm 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ¼ thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh, đảo đều nhẹ tay và để trong 15 phút để món gỏi ngấm đều gia vị.

Bước 3: Sau đó, các bạn nên cho một nửa rau răm vào trộn đều thêm một lần nữa rồi bày ra đĩa, rắc phần rau răm còn lại, ớt thái lát và một ít tiêu lên.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm