Đời sống

Cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính lạ miệng đưa cơm

Cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính rất đơn giản. Vị giòn giòn của măng tươi quyện với vị bùi bùi, thơm lừng béo ngậy của thính gạo làm món gỏi măng thịt heo trộn thính thêm phần hấp dẫn, lạ miệng.

Cách làm món ốc móng tay xào bơ tỏi siêu ngon, các tín đồ mê hải sản cùng học ngay / Trắc nghiệm: 5 chi tiết trong nhà tiết lộ con người bạn

Gỏi măng thịt heo trộn thính là một món ăn dân dã và đặc trưng của dải đất miền Trung nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi vị giòn giòn của măng tươi quện với vị bùi bùi thơm lừng béo ngậy của của thính gạo, vừng và đậu phộng, chút cay nồng của ớt và chút thơm thơm của lá chanh non. Các chị em hãy cùng học cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính này để đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu

Măng củ tươi: 300g

Thịt ba chỉ heo: 150g

50g đậu phộng

20g vừng trắng

20g thính gạo

1 củ tỏi, ớt, lá chanh

Gia vị: muối, đường, mì chính.

1 cái bánh tráng nướng.

Cùng học cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính với những nguyên liệu dễ kiếm

Cùng học cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính với những nguyên liệu dễ kiếm

Cách làm gỏi măng thịt heo trộn thính

Bước 1: Măng tươi lột vỏ, bỏ phần già, chỉ lấy phần non. Sau đó thái lát mỏng rồi thái sợi nhỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 60 phút, cứ 15-20 phút lại thay nước một lần cho xả hết đắng và phần độc tố trong măng.

Măng lột vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi ngâm trong nước khoảng 60 phút trước khi luộc

Măng lột vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi ngâm trong nước khoảng 60 phút trước khi luộc

Bước 2: Bắc một nồi nước sôi, thêm chút muối và cho măng vào luộc chín khoảng 5 phút rồi đổ măng ra rổ cho thật ráo.

 

Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào luộc chín cùng với chút muối cho thịt được ngấm. Thịt chín, vớt ra để nguội, cũng thái sợi nhỏ.

Thịt ba chỉ sau khi luộc cũng thái sợi mỏng

Thịt ba chỉ sau khi luộc cũng thái sợi mỏng

Bước 4: Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập, chú ý món này thì đậu phộng nên giã nhỏ hơn so với các món gỏi thông thường. Vừng trắng cũng rang chín, giã nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập nát sau đó bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.

Những nguyên liệu khiến món ăn trở nên đậm đà hấp dẫn hơn

Những gia vị khiến món ăn trở nên đậm đà hấp dẫn hơn

 

Bước 5: Măng sau khi luộc chín, để thật ráo rồi cho vào 1 cái tô lớn, thêm thịt heo đã thái sợi ở trên vào cùng. Ướp với chút muối, mì chính, tỏi, ớt và chút xíu đường (cho vị hài hòa hơn), nêm nếm vừa miệng rồi để khoảng 15 phút cho ngấm.

Trộn đều thịt heo với măng cùng các gia vị cho vừa ăn rồi để khoảng 15 phút cho ngấm

Trộn đều thịt heo với măng cùng các gia vị cho vừa ăn rồi để khoảng 15 phút cho ngấm

Bước 6: Trước khi ăn trộn măng đã ướp gia vị ở trên với thính gạo, vừng trắng và đậu phộng, thêm chút lá chanh đã xắt nhuyễn nữa là được.

Chỉ vài bước đơn giản là các chị em đã có ngay món gỏi măng thịt heo trộn thính cho gia đình cùng thưởng thức

Chỉ vài bước đơn giản là các chị em đã có ngay món gỏi măng thịt heo trộn thính cho gia đình cùng thưởng thức

Chỉ với vài bước đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm là các chị em đã có ngay một món ăn vô cùng hấp dẫn thêm vào thực đơn của gia đình.Gỏi măng thịt heo trộn thính ăn cùng với bánh tráng nướng sẽ ngon hơn rất nhiều. Tất cả các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau đã tạo nên sức hấp dẫn riêng biệt cho món ăn này.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm