Đời sống

Cách làm kim chi cải thảo khiến ai cũng phải xuýt xoa

Kim chi cải thảo được nhiều người yêu thích bởi sự khác lạ về món ăn cũng như hương vị cay hấp dẫn. Với những nguyên liệu làm có thể dễ dàng mua ở siêu thị nên ai cũng có thể làm được. Cùng khám phá món ăn nổi tiếng xứ Hàn này.

Cách bảo quản thực phẩm Tết được dài ngày / Biến tấu sáng tạo cho món tôm rim đầy hương vị cực ngon cơm

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Bắp cải thảo

- Củ cà rốt

- Củ cải trắng

- Củ hành Tây,

Không thể thiếu: Gừng, tỏi, lá hẹ, bột nếp, ớt bột Hàn Quốc, đường, nước mắm, muối, nước lọc.

Các bước làm kim chi cải thảo:

Nên đi chợ sáng sớm để lựa chọn được những bắp cải thảo tươi ngon nhất. Sau đó bạn cắt bắp cải thảo chia làm hai, hoặc bốn, dùng dao khứa ở gốc, rồi lấy tay, từ từ xé phần còn lại. Thực hiện rửa một cách sạch và tránh làm nát cải thảo.

Trong chậu nước, lấy muối đã chuẩn bị, chà vào cải thảo, chú ý chà đều cả hai mặt, để cải thảo tầm 2 tiếng, cứ 30 phút thì lật cải thảo một lần. Khi thực hiện như này, chúng ta giúp cải thảo mềm dẻo hơn, không bị gãy. Kiểm tra thấy cải thảo đã dẻo, chúng ta xả nước đi cho đỡ mặn, sau đó vớt cải thảo cho ráo nước.

Trong thời gian ngâm cải thảo, các bạn xử lý củ cải trắng, cà rốt sạch sẽ, tiếp đến thái sợi dài, cho hẹ cắt khúc vừa ăn, hành lá chẻ ra. Hành tây, gừng, tỏi, lê sau đó cho xay nhuyễn.

Lấy bột nếp hòa cùng nước lọc, cho vào nồi đun, quấy đều tay để cho bột không bị quá lửa. Quan sát bột sôi lăn tăn, hơi sệt lại, thì cho đường vào hỗn hợp, sau đó để hỗn hợp nguội bớt. Cảm thấy hỗn hợp đã nguội, chúng ta cho bột ớt Hàn Quốc vào quấy đều, thêm chút mắm để kim chi củ cai được đậm đà hơn.

Lấy cà rốt, củ cải, hẹ đã được cắt, trộn đều với hỗn hợp bột nếp, để trong thời gian 30 phút. Sau đó, các bạn dùng găng tay lấy hỗn hợp cho vào từng lá cải thảo, xếp gọn cải thảo vào lọ.

Để ở bên ngoài, từ 2 đến 3 ngày, các bạn quan sát thấy kim chi lên men sủi bong bóng nhỏ, thì nên cất vào trong tủ lạnh. Kim chi cải thảo ngon nhất khi hơi mát, ăn cùng cơm thì tuyệt vời.

Chú ý:

Theo kinh nghiệm của chị em nội trợ, khi làm kim chi cải thảo nên nêm nước mắm mặn hơn một chút, vì khi lên men, mùi vị sẽ vừa phải.

Hỗn hợp bột nếp, chỉ nên để hơi nguội, chứ để nguội hẳn, hỗn hợp sẽ không đẹp như mong muốn.

Chúc các bạn thành công.

Theo laodong.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm