Đời sống

Biến tấu sáng tạo cho món tôm rim đầy hương vị cực ngon cơm

Món tôm rim với phần nước xốt béo thơm ăn cùng cơm nóng ngon hết cỡ.

Cách làm lạp xưởng nhâm nhi ngày Tết / Dừa - "thần dược" dưỡng da, dưỡng tóc

Nguyên liệu

2 quả cà chua

200ml nước cốt dừa

1 cây cần tây

15 con tôm cỡ vừa

1 nửa quả chanh

15g tỏi bằm

1 ít gừng băm nhỏ

1 quả ớt thái lát

2g hạt tiêu

5g muối

Cách làm

Bước 1

Cà chua thái miếng nhỏ. Cần tây chỉ lấy phần dọc thái nhỏ, hành băm nhỏ.

Bước 2

Tôm rửa sạch. Ướp tôm với nước cốt 1/2 quả chanh, hạt tiêu, ớt, gừng, tỏi bằm trong 15 phút.

Bước 3

Sau thời gian ướp tôm bạn đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn sau đó cho tôm vào đảo sơ khoảng 3 phút để tôm chuyển màu hồng thì tắt bếp.

Bước 4

Vẫn dùng chảo đó cho cà chua, cần tây, hành vào xào cho nguyên liệu mềm ra thì cho nước vào vừa ngập mặt xốt đun nhỏ lửa.

Bước 5

Tiếp theo cho tôm vào đảo đều rồi thêm 2g muối đun thêm 1 phút.

Bước 6

Cuối cùng đổ nước cốt dừa vào đun 2 phút thì tắt bếp. Không nên đun nước cốt dừa quá lâu sẽ làm cho nước cốt dừa bị mất mùi.

Múc tôm rim ra đĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm trắng. Phần xốt béo thơm hòa quyện với vị mặn mà của tôm cực kỳ hấp dẫn. Thay vì làm món tôm rim quen thuộc bạn hãy đổi vị cho cả nhà với món mới này nhé!

Biến tấu sáng tạo cho món tôm rim đầy hương vị cực ngon cơm - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công!

Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm