Đời sống

Cách làm kim chi củ cải đơn giản chuẩn vị Hàn Quốc

Tương tự như kim chi cải thảo, kim chi củ cải cũng là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, với hương vị thơm ngon, chua dịu, đây là món ăn kèm được người Việt ưa chuộng.

Những loại nước uống tốt nhất thế giới, biết uống đúng lúc có thể chữa được trăm thứ bệnh / Những thói quen ăn trái cây khiến mất sạch chất lại còn rước ung thư, ký sinh trùng

Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi củ cải

3kgcủ cải trắng

1/3bátmuối

2thìa canhđường

3thìa canhnước mắm

3contômbăm nhỏ

5nhánhhành lá

5grbột gạo nếp

2/3bátbột ớt Hàn Quốc

3củtỏi

1nhánhgừng

Gia vị khác

cach lam mon kim chi cu cai don gian chuan vi han quoc 4 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa.

Cách làm món kim chi củ cải chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế củ cải

Củ cải mua về rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt thành các khúc vuông có kích thước khoảng 2,5 cm rồi cho ra rổ để ráo.

cach lam mon kim chi cu cai don gian chuan vi han quoc 3 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa.

 

Rắc muối và đường lên củ cải và trộn đều trong một cái bát to, cứ trộn đều, nhẹ tay như vậy khoảng 30 phút cho đến khi củ cải ra nước.

 

Sau đó, đổ củ cải ra rổ, để nước muối có thể chảy ra. Bạn không đem rửa vì nếu đem rửa sẽ làm mất hương vị của củ cải.

Cho gạo nếptrộn cùng với 1/3 bát nước, đun nhỏ lửa cho đến khi bột nếp dày lên, sau đó để nguội sẽ được khoảng 3 muỗng canh bột.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt khúc dài 2,5 cm.

Tỏi, gừng làm sạch vỏ, băm nhỏ.Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen, băm nhỏ.

 

Bột gạo nếp nguội thì cho 3 muỗng tỏi băm, 1 muỗng cafe gừng băm, tôm, bột ớt, nước mắm vào trộn đều.

cach lam mon kim chi cu cai don gian chuan vi han quoc 2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa.

 

Bước 3: Muối kim chi củ cải.

Cho củ cải vào 1 bát to. Sau đó, đổ bát gia vị và hành lá đã sơ chế ở trên vào rồi trộn đều tất cả cho củ cải bám đều gia vị.

cach lam mon kim chi cu cai don gian chuan vi han quoc 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa.

 

Bước 4: Bảo quản

Muốn bảo quản kim chi củ cải Hàn quốc, bạn có thể cho vào hộp kín hoặc lọ thủy tinh. Trước khi đậy nắp, bạn dùng đầu đũa nhấn củ cải xuống cho thoát khí. Kim chi củ cải có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày rồi cho ngăn mát tủ lạnh nhâm nhi dần..

Vậy là, với chỉ 5 bước đơn giản hướng dẫn cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc , bạn đã có ngay món ăn ngon khó cưỡng cho gia đình rồi.Kim chi củ cải ngon giòn, chua dịu, thích hợp ăn cùng cơm, các món nướng, lẩu.

Chúccác bạn thành công và ngon miệng!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm