Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc cay giòn ngon
Cách làm món ốc móng tay xào bơ tỏi siêu ngon, các tín đồ mê hải sản cùng học ngay / Trắc nghiệm: 5 chi tiết trong nhà tiết lộ con người bạn
Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc, tuy nhiên cùng với sự giao lưu và hội nhập của các nền văn hóa trên thế giới, dần dần món ăn này đã được “Việt hóa” và làm hấp dẫn khẩu vị người Việt Nam. Kim chi củ cải là món ăn phụ dùng để ăn kèm với một số món ăn chính nhằm tăng thêm hương vị và kích thích tính ngon miệng của bữa ăn. Dưới đây là cách làm kim chi củ cải với các bước cực đơn giản giúp mang đến cho gia đình món ăn hấp dẫn.
Nguyên liệu
1kg củ cải trắng
Muối
150g bột ớt Hàn Quốc
50ml nước mắm
½ quả táo (100g); ½ quả lê (100g)
1 bó lá hẹ
15g tôm khô loại nhỏ (loại mặn)
15g đường, 5g muối
6-10 củ tỏi, 2 mẩu gừng
15g bột gạo nếp
150ml nước
Bước 1: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các lát có độ dày bằng nhau. Cho củ cải vào một hộp lớn, thêm 30g muối để ướp củ cải trong 20 phút hoặc cho đến khi củ cải mềm. Sau đó, ngâm củ cải trong nước đun sôi để nguội để củ cải không bị mặn.
Củ cải cắt thành những lát bằng nhau và ngâm với muối cho mềm
Bước 2: Táo, lê gọt vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: Cho ớt bột vào một cái bát lớn, thêm nước mắm và khuấy đều. Tiếp đến cho táo, lê, tỏi, gừng, hẹ và tôm khô vào, trộn đều.
Trộn đều hỗn hợp ớt bột, nước mắm với táo và lê thái nhỏ
Bước 4: Chuẩn bị một nồi, thêm 150ml nước và 15g bột gạo nếp vào, đun trên ngọn lửa, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại rồi tắt bếp. Sau đó đổ vào bát có hỗn hợp táo, lê vào, thêm đường và muối vào trộn đều.
Bước 5: Vớt củ cải vừa ngâm ra, trộn với hỗn hợp gia vị sao cho đều và có màu đẹp mắt. Với cách làm kim chi củ cải này, có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.
Trộn đều hỗn hợp gia vị tẩm ướp với củ cải đã ngâm muối
Lưu ý: Độ cay của kim chi củ cải phụ thuộc vào bột ớt. Nếu gia đình không thích cay, có thể giảm số lượng bột ớt. Tỉ lệ giữa nước và bột gạo nếp nên là 10:1. Và nên sử dụng nước lạnh, khuấy liên tục trong quá trình hòa này. Khi bột nếp sôi, đổ luôn vào bát bột ớt cay. Nên ngâm củ cải sau khi ướp muối ở bước 1 vào nước nguội để giảm độ mặn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vừa rước dâu xong, chồng không cho bái gia tiên mà trừng mắt nói em quỳ xuống trước di ảnh một người phụ nữ
Thương gia đình em trai nghèo khó, chồng tôi cho em ấy một miếng đất làm nhà, khi căn nhà xây xong, chồng tôi uất đến đổ bệnh
'Phát sốt' khi ngắm thân hình 102-62-91cm của nữ DJ quyến rũ nhất Vịnh Bắc Bộ
Bỗng một ngày chồng mang về đưa cho tôi 100 triệu và chiếc điện thoại của anh rồi nhẹ giọng nói: “Em cho anh quay đầu với!”
Bị cả nhà chồng quay lưng vì nghĩ tôi ganh tị với em chồng vậy mà sau một tháng nằm viện về, mẹ chồng cho tôi cuốn sổ tiết kiệm có 10 con số
Nhà có khách, chị chồng giới thiệu em dâu là "giúp việc cao cấp", nàng dâu chờ sau bữa cơm đông đủ liền thẳng thừng đáp trả khiến "trật tự" được thiết lập