Đời sống

Cách làm lạp xưởng nhâm nhi ngày Tết

Lạp xưởng dùng kèm cơm nóng, xôi sẽ là món ăn thú vị đặc biệt trong những ngày Tết Mậu Tuất sắp tới.

Nuôi loài cá lóc sộp và cây quả vàng trưng Tết, bỏ túi cả trăm triệu / Trồng cam Canh trên đất dốc bán Tết, thu cả trăm triệu đồng

Cách làm lạp xưởng đơn giản cho bữa

Nguyên liệu làm lạp xưởng:

- 2kg thịt nạc heo

- 1/2 kg mỡ heo

- 150 ml rượu

- Ruột heo khô

- Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu

Cách làm lạp xưởng:

Bước 1: Rửa sạch mỡ heo bằng nước muối, thái hạt lựu nhỏ sau đó đem phơi nắng một ngày.

Xay nhuyễn thịt nạc cho rượu rồi trộn đều. Cho mỡ heo đã phơi nắng và hạt tiêu vào trộn đều.

Bước 2: Làm sạch ruột heo rồi chia thành 4 đoạn ngắn, dùng rượu trắng để rửa cho đỡ mùi hôi.

Nhồi thịt đã trộn vào ruột heo, lấy dây buộc lại thành từng đoạn ngắn hơn.

Bước 3: Đem ruột heo vừa nhồi thịt đi phơi nắng để thật khô tầm 4-5 ngày là có thể dùng được.

Lạp xưởng có thể hấp hoặc chiên, dùng kèm xôi và cơm trắng. Ảnh: hanoimoi.com.vn
Lạp xưởng có thể hấp hoặc chiên, dùng kèm xôi và cơm trắng. Ảnh: hanoimoi.com.vn
Theo laodong.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm