Cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi ngon đưa cơm
Ăn sáng đừng mì bún miến, ăn như thế này giúp bạn đốt mỡ một cách cực hiệu quả, giảm cân chắc chắn thành / Thứ rau mọc bờ ruộng xưa nghèo mới ăn hóa ra lại là bí kíp làm đẹp vạn người mê
- 30 gr mắm ruốc
- 250 gr thịt ba rọi
- Sả củ: 2 củ
- Ớt hiểm: 1 quả
- Hành tím, tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn
Ảnh minh họa.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Rửa thịt sạch với nước muối pha loãng. Để ráo nước và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Củ hành tím, tỏi, sả, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp gia vị
- Ướp 1/2 chỗ sả, hành tím + tỏi vào chung với thịt ba rọi. Ướp xong, nêm thịt với một chút gia vị cho thịt được đậm đà hơn.
Bước 3: Chế biến
- Làm nóng chảo sau đó cho một muỗng dầu ăn vào đun cho nóng già. Dầu nóng, cho phần sả băm, hành tím và tỏi còn lại vào phi thơm vàng.
- Khi hành tỏi đã dậy mùi, bạn trút thịt ba rọi vào xào cho thật săn lại. Thịt đã săn, bạn cắt ớt hiểm thành những khoanh nhỏ sau đó cho vào đảo chung.
- Thực hiện xong công đoạn trên, ở bước cuối cùng, bạn cho toàn bộ phần mắm ruốc đã chuẩn bị trước đó vào xào cùng thịt.
- Để món được ngọt vị hơn, bạn nên cho thêm khoảng 2 thìa nhỏ nước lọc vào. Đảo đều và đun hỗn hợp cho tới khi hỗn hợp sánh, sệt là được.
- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức