Đời sống

Cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi ngon đưa cơm

Cách làm mắm ruốc xào thịt rọi là món mặn khá quen thuộc, bình dân trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình.

Ăn sáng đừng mì bún miến, ăn như thế này giúp bạn đốt mỡ một cách cực hiệu quả, giảm cân chắc chắn thành / Thứ rau mọc bờ ruộng xưa nghèo mới ăn hóa ra lại là bí kíp làm đẹp vạn người mê

Chuẩn bị nguyên liệu

- 30 gr mắm ruốc

- 250 gr thịt ba rọi

- Sả củ: 2 củ

- Ớt hiểm: 1 quả

- Hành tím, tỏi khô: 1 củ

- Gia vị: Đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi ngon đưa cơm

Ảnh minh họa.

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Rửa thịt sạch với nước muối pha loãng. Để ráo nước và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

- Củ hành tím, tỏi, sả, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi ngon đưa cơm

Bước 2: Ướp gia vị

- Ướp 1/2 chỗ sả, hành tím + tỏi vào chung với thịt ba rọi. Ướp xong, nêm thịt với một chút gia vị cho thịt được đậm đà hơn.

Cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi ngon đưa cơm

Bước 3: Chế biến

- Làm nóng chảo sau đó cho một muỗng dầu ăn vào đun cho nóng già. Dầu nóng, cho phần sả băm, hành tím và tỏi còn lại vào phi thơm vàng.

- Khi hành tỏi đã dậy mùi, bạn trút thịt ba rọi vào xào cho thật săn lại. Thịt đã săn, bạn cắt ớt hiểm thành những khoanh nhỏ sau đó cho vào đảo chung.

 

Cách làm mắm ruốc xào thịt ba rọi ngon đưa cơm

- Thực hiện xong công đoạn trên, ở bước cuối cùng, bạn cho toàn bộ phần mắm ruốc đã chuẩn bị trước đó vào xào cùng thịt.

- Để món được ngọt vị hơn, bạn nên cho thêm khoảng 2 thìa nhỏ nước lọc vào. Đảo đều và đun hỗn hợp cho tới khi hỗn hợp sánh, sệt là được.

- Video khối mỡ nhỏ trong mạch máu có thể dẫn đến cái chết chớp nhoáng như thế nào? Nguồn: Dân trí


 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm