Đời sống

Cách làm mận lắc muối ớt chua cay ngon khó cưỡng

Cách làm mận lắc muối ớt chua cay sau đây đem đến cho bạn hai lựa chọn với những loại gia vị khác nhau, khiến bất kì ai cũng muốn nếm thử món ăn vặt ngon tuyệt này.

Nằm lòng 3 cách làm trắng bằng nước vo gạo này để da căng bóng, mịn màng / Hướng dẫn trồng khế, đu đủ trĩu quả trong thùng xốp

Quả mận đang vào giai đoạn cuối mùa nên bạn phải tranh thủ thời gian để làm các món ăn vặt tuyệt vời từ loại quả này. Trong đó, cách làm mận lắc muối ớt được nhiều người “săn lùng” vì đây là một trong những món quà vặt có độ hấp dẫn rất lớn, khiến cả người lớn cũng như trẻ em đều không thể từ chối.

Vị chua của quả mận được rất nhiều người yêu thích

Vị chua của quả mận được rất nhiều người yêu thích. Ảnh: ST.

Sau đây là cách làm mận lắc muối ớt với hai kiểu biến tấu khác nhau: một loại sử dụng gia vị có nước mắm, một loại sử dụng gia vị là muối ớt. Tuy nhiên, công thức làm mận lắc không khác nhau nhiều.

Nguyên liệu làm mận lắc muối ớt

- 1kg mận hậu chín (chọn quả căng mọng, chín đều và không bị sâu)

- Đường

- Nước mắm ngon hoặc muối ớt

- Ớt bột

Cách làm mận lắc muối ớt ngon tuyệt đỉnh

Bước 1: Mận cắt rửa sạch rồi ngâm nước muối khoảng 30 phút rồi để ráo nước. Sau đó, bạn cắt mận làm đôi hoặc cắt phần thịt mận ra rồi bỏ riêng phần hạt.

Mận bổ đôi để khi lắc muối ớt sẽ dễ ngấm gia vị hơn

Mận bổ đôi để khi lắc muối ớt sẽ dễ ngấm gia vị hơn

Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp mận

+ Cách 1: Pha 1 muỗng nước mắm ngon cùng 1 thìa canh đường, đánh tan đường trong bát mắm rồi đổ vào bát mận, trộn đều cho hỗn hợp mắm đường ngấm vào mận.

Ướp mận với nước mắm đường khoảng 30 phút

Ướp mận với nước mắm đường khoảng 30 phút

+ Cách 2: Cho 2 – 3 thìa muối ớt và đường và cối giã cho mịn rồi đổ vào bát mận đã thái, trộn đều cho ngấm gia vị vào mận.

Trộn đều mận với muối ớt và đường đã giã nhỏ

Trộn đều mận với muối ớt và đường đã giã nhỏ

Bước 3: Cho 1 – 2 thìa bột ớt vào bát mận, đậy nắp cho thật kín rồi lắc đều tay là được. Ngoài ra, bạn có thể mang bao tay vào và trộn đều bột ớt trong bát mận.

Cho thêm bột ớt vào mận đã ngấm gia vị rồi lắc đều là hoàn tất món ăn

Cho thêm bột ớt vào mận đã ngấm gia vị rồi lắc đều là hoàn tất món ăn

Với hai cách pha gia vị trên đây, bạn đã có món mận lắc muối ớt hấp dẫn: một món mận thơm mùi mắm và mận mềm hơn, có chút nước chua ngọt; một món mận khô hơn, vị muối ớt nồng hơn.

Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể lựa chọn các loại gia vị khác nhau với cách làm mận lắc muối ớt này. Với món ăn vặt tuyệt vời này, bạn cùng người thân sẽ vô cùng thích thú.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC