Cách làm mì cay Hàn Quốc hải sản ngon chuẩn vị, thơm ngon tuyệt hảo
Cắt 3 miếng hành tây rồi đặt ở góc giường, sau một đêm chị em thấy điều kỳ diệu / 5 thực phẩm "rút cạn" canxi trong cơ thể, tăng nguy cơ loãng xương, nhất là loại số 2
Nguyên liệu làm mì cay Hàn Quốc
2 gói mì gói Hàn Quốc
1 bó nấm kim chi
1 bắp cải tím
1 cái súp lơ xanh
1 con mực tươi
100ga tôm tươi
100 g thịt bò: 100g
100 kim chi
Gia vị: tỏi, ớt bột Hàn quốc
Các gia vị cần thiết: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, tương ớt,...
Cách làm món kim chi ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy nấm kim chi châm cắt gốc rồi rửa sạch; bắp cải tím rửa sạch rồi thái sợi mỏng; súp lơ cắt thành các miếng vừa miệng rồi rửa sạch với nước muối loãng.
Tiếp đó, bạn hãy lấy tôm với mực lột vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước, sau đó mực đem thái thành các khoanh nhỏ, còn tôm giữ nguyên.
Với phần thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng theo từng thớ, tỏi bóc vỏ đập dập rồi lấy ra ½ để ướp lên thịt bò cùng với một chút muối, tiêu trong khoảng 15-20 phút.
Bước 2: Tiếp đó bạn hãy bắc nồi lên bếp rồi cho một chút dầu ăn cùng với ½ chỗ tỏi còn lại vào phi cho thơm. Tiếp theo đó, bạn cho kim chi đã chắt nước vào trong nồi để xào trong 2- 3 phút.
Rồi khi bạn thấy kim chi chín đều, tiếp đó ban hãy cho khoảng 1 lít nước vào nồi để nấu, bỏ thêm khoảng 2 thìa canh bột ớt Hàn Quốc cùng 3 thìa tương ớt, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa đường cho thật vừa là để cho hỗn hợp ngấm gia vị.
Bước 3: Tiếp đó đến khâu bạn nấu mì hải sản, bạn hãy cho toàn bộ hỗn hợp nước mì sôi, bạn bỏ tôm cùng thịt bò và mực vào để nấu đến khi chín tới. Sau đó bạn hãy múc mì ra bát sau đó vớt hải sản và thịt bò xếp xung quanh, cuối cùng đổ rau, nấm và nước mì sau cùng. Như vậy là bạn đã hoàn toàn thành món mỳ cay hải sản theo kiểu Hàn Quốc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích