Cách làm mì sủi cảo đổi vị bữa sáng cuối tuần
7 món ăn đặc sản Cao Bằng "ngon nức tiếng", nhất định phải thử 1 lần trong đời / Món ăn là đặc sản của người Việt Nam nhưng lại khiến khách Tây sợ hãi
200g tôm
200g thịt lợn nạc
Nấm hương, hành lá
50 vỏ sủi cảo (bạn có thể tự làm, để nhanh hơn bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị)
Cây cải thảo 1 cây
Củ cà rốt 1 củ
Gia vị gồm có: Hạt nêm, dầu mè, xì dầu ,hạt tiêu, dầu ăn.
Hướng dẫn làm mì sùi cảo đổi vị bữa sáng ngon lạ miệng (Ảnh minh họa)
Cách làm mì sủi cảoBước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn nạc mua về rửa sạch qua nước muối. Bạn cho thịt ra để ráo, rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn ra. Rồi cho ra 1 góc dĩa lớn.
Phần tôm, có thể mua tôm sú, rửa sạch, bóc vỏ tôm, loại bỏ luôn phần chỉ ở lung tôm. Bạn cùng băm nhuyễn thịt tôm rồi cho ga 1 góc dĩa lớn đã chứa thịt lớn xay.
Với các ngyên liệu rau cải: Cải thảo tách từng lá rồi rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch. Nấm hương ngâm vào nước nóng, đến khi nấm nở ra hết. Còn hành lá ngặt bỏ gốc rồi rửa sạch, thái mỏng rồi bắm nhuyễn tất cả hoặc cắt thành hạt lựu nhỏ.
Cho 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng xì dầu vào tô lớn, cùng các nguyên liệu ở trên vào cùng rồi trộn đều. Trộn đến khi tất cả nguyên liệu hòa trộn vào nhau.
Thưởng thức bữa sáng cuối tuần với mì sủi cảo thơm ngon (Ảnh minh họa)
Bước 2: Gói bánh sủi cảo
Cho vỏ bánh sủi cảo ra thớt, hoặc để trong lòng bàn tay, tiến hành cho nhân vào chính giữa vỏ bánh, cho ít nước vào thành vỏ bánh, để khi gói bánh sẽ dính chặt với nhau hơn. Tiếp tục gói đến khi hết nhân bánh.
Bước 3: Luộc bánh sủi cảo
Đun sôi một nồi nước, để bánh không bị vào nhau khi luộc, cho vào nước một ít dầu ăn. Bạn cho sủi cảo vào luộc đến khi sủi cảo chín hết thì vớt ra ngoài.
Để ăn ngon hơn, có thể sử dụng nước dùng đó, nêm nếm thêm gia vị đến khi nước dùng vừa ăn. Bạn cho sủi cảo ra tô, cho thêm nước dùng vào, rắc thêm ít hạt tiêu, ít hành lá, hẹ là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?
Tết Nguyên đán 2025: 6 cây cảnh 'toả mùi giàu sang', người có tiền thích chưng trong nhà để chiêu may, gọi lộc