Đời sống

Cách làm Mì Ý tươi ngon tuyệt tại nhà

Cách làm sợi Mì Ý và công thức chuẩn làm tại nhà vừa ngon lại an toàn hợp vệ sinh cho cả gia đình.

Thói quen 70% người Việt mắc khi rửa thớt đang mang bệnh vào nhà / Thần dược ngừa ung thư, điều hoà huyết áp mà quá nhiều người đang thờ ơ

Chuẩn bị nguyên liệu tự làm

Làm sợi mì: 180g bột mì, 2 quả trứng gà, dầu olive (có thể thay bằng dầu ăn) + muối

Mô tả ảnh
Làm mì tươi ở nhà vẫn ngon không thua mì đóng gói mà còn sạch, an toàn

Làm nước sốt: 200g thịt bò xay ướp gia vị và tỏi băm nhuyễn, ½ củ hành tây, 2 quả cà chua, tỏi băm + tương cà + sữa chua

Công thức làm MìÝ

Đập trứng vào tô lớn, bỏ thêm dầu và muối vào đánh tan. Sau khi trứng, muối, dầu quyện, tan đều thì rắc/rây từ từ bột mìvào, đảo trộn đều.

Mô tả ảnh
Nhào bột với trứng

Nhào bột thật kỹ chừng 15 phút cho đến khi bột mịn thì vo tròn bột thành 1 khối. Bạn có thể xoa bột mìkhô lên tay trong khi nhào cho đỡ dính.

Bỏ khối bột vào bát (có thể rắc 1 lớp bột áo phía dưới cho đỡ dính), rắc bột áo phủ lên bề mặt khối bột và lấy màng nylon bọc thực phẩm bao kỹ miệng tô lại, để bột nghỉ chừng 30 phút.

 

...Mô tả ảnh

Thời gian nghỉ của bột chừng 30 phút

Sau 30 phút, lấy bột ra, cán mỏng, rây thật nhiều bột áo lên cả 2 mặt của lớp bột vừa cán, gấp lại thành nhiều nếp và dùng dao sắc thái nhỏ ra là xong.

Đun sôi 1 lượng lớn nước trong nồi to, đợi khi nước sôi già, thả mìvừa làm vào, nêm thêm muối, khuấy nhiều lần để sợi mìkhông giắng vào nhau, đợi đến khi nước sôi lại thì thử coi mìchín chưa.

Mô tả ảnh
Cán bột và gấp lại

Mìchín vớt ra rổ, để ráo, nhớ giũ cho sợi mìtách rời nhau.

 

Cà chua đem lột vỏ bằng cách khía 1 hình chữ thập ở đáy quả, ngâm vào nước nóng 10 phút rồi vớt ra, dùng dao nhọn lột vỏ, thái hạt lựu. Hành tây cũng mang thái hạt lựu.

Mô tả ảnh
Xắt nhỏ bột và đem luộc

Để làm sốt thịt bò cà chua cho mì, bạn phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo săn, nêm muối, tương cho ngấm vị rồi đổ ra đĩa.

Mô tả ảnh
Làm sốt cà chua bò bằm, thêm chút sữa tươi cho thơm, ngậy

Phi tỏi thêm lần nữa, cho hành tây, cà chua vào, đun nhừ, nêm nếm vừa ăn. Bạn có thể nấu sốt hơi mặn 1 chút để lát nữa trộn mỳ ăn là vừa. Đổ thịt bò vào cà chua, thêm 1 chút sữa tươi tạo mùi thơm ngọt, đun cho sốt sánh lại.

Mô tả ảnh
Xào lại mì và tưới đẫm nước sốt, đảo đều và thưởng thức

Bây giờ cho dầu vào chảo, bỏ mỳ đã để ráo vào đảo qua rồi xúc ra đĩa, chan nước sốt lên trên và thưởng thức luôn khi còn nóng hổi.

Mô tả ảnh
Chuẩn bị thưởng thức và trang trí bằng vài cọng ngò cho thêm phần hấp dẫn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm