Đời sống

Cách làm món ba chỉ lắc khiến chị em 'phát cuồng'

Món thịt ba chỉ lắc quất có hương vị đậm đà, thơm đặc trưng của quất, chua chua ngọt ngọt cay cay, đảm bảo ăn là mê say.

Món ngon cuối tuần: Thịt bò hầm tiêu xanh ấm nồng khó cưỡng / Món ngon cuối tuần: Cá quả hấp bia

Chuẩn bị nguyên liệu

350gr thịt ba chỉ heo

Vài quả ớt hiểm

1-2 cây sả

2 thìa muối ớt tôm

1 thìa nước mắm

2 thìa đường

Vài quả quất

1 chút muối

Dầu để chiên

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Hướng dẫn cách làm

Mô tả ảnh
Thịt ba chỉ cạo sạch bì, rửa lại vài lần sau đó thấm cho thịt khô ráo, cho muối xát đều lên miếng thịt và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Mô tả ảnh
Quất đem cắt làm 3 và bỏ hết hạt, ớt thái miếng vát mỏng, sả bào mỏng.

Mô tả ảnh
Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho thịt ba chỉ vào chiên phần bì trước, khi bì heo đã vàng giòn mới chiên tiếp 2 mặt miếng thịt tới khi thịt chín vàng là được.

Mô tả ảnh
Gắp thịt ba chỉ ra thớt để cho nguội bớt và thái miếng mỏng cho vào tô.

Mô tả ảnh
Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng với thịt ba chỉ, bọc kín tô thịt và lắc đều rồi bày thịt ra đĩa để thưởng thức.

Mô tả ảnh
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt ba chỉ lắc quất.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm