Cách làm món bánh bò hấp nước cốt dừa cho ngày cuối tuần
2 cách làm bánh khoai ngon cho bữa sáng "quên sầu" / Cách làm bánh đúc nóng dân dã làm ấm bụng bữa sáng mùa Đông
Trứng gà tươi: 3 – 4 trứng
Bột mì: 200g
Bột nở: 10g
Đường: 150g
Sữa tươi không đường: 200ml
Bơ: ½ hộp
Muối: ½ muỗng cà phê
Dầu ăn
Vani: 1 ống
230 ml nước cốt dừa (có thể dùng dừa nạo vắt lấy nước/ lon nước cốt dừa/ bột cốt dừa)
Khuôn bánh (tart nhỏ/cupcake/chén nhỏ...)
Món bánh bò hấp sẽ mang đến sự bất ngờ cho bạn khi thưởng thức cùng gia đình vào những ngày cuối tuần bởi hương vị thơm ngon, mềm mà dai rất thú vị của nó.
Cách làm món bánh bò hấp cho ngày cuối tuần
Cho trứng gà vào tô lớn, cho đường, sữa tươi và bơ vào đánh tan, đánh nhẹ và đánh theo một chiều.
Trộn đều bột mì và bột nở vào chung với nhau sau đó dùng rây để rây bột vào trứng gà, làm như vậy bột sẽ mịn hơn. Vừa rây bạn vừa khuấy đều hỗn hợp bên dưới.
Sau đó cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn, 1 ống vani và ½ muỗng cà phê muối và 30 ml nước vào hỗn hợp trộn chung, quậy thêm 3 phút lại tạo thành một hỗn hợp mịn.
Ủ bột trong 8 tiếng. Nhà bạn có lò nướng hay lò vi sóng thì cho bột vào trong lò, đóng kín cửa, không bật lò và ủ nhé.
Đun nước cốt dừa + 100gr đường trên bếp lửa vừa, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội. Bước này nên thực hiên trước khi ngưng ủ bột khoảng 1-2 tiếng cho nước cốt dừa kịp nguội.
Bột sau khi ủ xong đã lên men, nổi lớp trên bề mặt, ngửi có mùi hơi chua chua. Đổ nước cốt dừa vào bột, khuấy đều, ủ thêm 2 tiếng nữa.
Sau 2 tiếng ủ bột, thêm vào 5ml vani, xíu dầu ăn, khuấy đều (nếu muốn bánh có màu thì thêm màu thực phẩm, lúc này bột đã sẵn sàng cho việc hấp bánh).
Lấy 1 cái khuôn lớn đường kính khoảng 24 cm, thoa 1 lớp dầu mỏng ở đáy khuôn và thành khuôn, cho hỗn hợp trứng vào khuôn. Để yên khoảng 30 phút.
Đun sôi nồi nước hấp, nước sôi cho khuôn bánh vào hấp cách thuỷ khoảng 30 – 45 phút. (Lưu ý nồi hấp phải kín nắp, không được hở, có như vậy bột bánh mới nở hết công suất được!)
Nếu bạn muốn biết bánh chín chưa thì dùng tăm tre đâm vào bánh, nếu không thấy bột dính vào tăm tre thì bánh đã chín. Tắt lửa lấy bánh ra khỏi nồi hấp.
Đợi bánh nguội thì lấy dao nhọn tách bánh ra khỏi khuôn (chỉ cần khều nhẹ), cắt miếng vừa ăn là có thể chiêu đãi cả nhà.
Bánh bò hấp có thể ăn luôn hoặc ăn chung với nước cốt dừa, rắc thêm chút mè và đậu phộng giã dập.
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg