Cách làm bánh bông lan thơm ngon không cần lò nướng
Cách làm mì tôm xào thịt bò nhanh gọn, nóng hổi cho bữa sáng / Cách nấu xôi đỗ đen dẻo thơm cực đơn giản
Nhâm nhi trà ngon cùng một miếng bánh bông lan vàng ươm, thơm và mềm xốp cho bữa sáng hay những buổi họp mặt nhỏ tại nhà sẽ tạo mọi người cảm giác nhẹ nhàng ấm cúng. Không cần phải có lò nướng, các bà nội trợ cũng có thể học cách làm bánh bông lan thơm ngon và nhanh chóng bằng mẹo vặt chế biến món ngon mỗi ngày cùng chiếc nồi cơm điện.
Cách làm bánh bông lan thơm ngon không cần lò nướng rất nhanh chóng và dễ dàngNguyên liệu
60g bột mì
40g bột bắp
30ml sữa tươi
15ml dầu ăn
4 quả trứng gà lớn
70g đường
½ muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê vani
1 lát chanh
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không đòi hỏi nguyên liệu phức tạp
Dụng cụ cần thiết
Trước đây, mỗi khi làm bánh mọi người thường nghĩ ngay đến lò nướng mà không hề để tâm đến việc có nên sử dụng nồi cơm điện hay không. Thật ra, sử dụng loại nào cũng được nhưng nếu sử dụng nồi cơm điện sẽ giúp các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian, bánh nở mềm, khó bị khô và bánh chín đều, và hơn hết là phù hợp với những gia đình nào chưa sắm cho mình chiếc lò nướng.
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, không cần lò vi sóng
Bước 1
Chuẩn bị nồi cơm điện chống dính. Lót thêm lớp giấy nướng bánh xuống đáy nồi để khi bánh chín lấy ra dễ hơn.
Bước 2
Đánh bông trứng, sử dụng 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để vào 2 tô khác nhau. Ở tô lòng trắng trứng, cho thêm ½ muỗng cà phê muối, 4-5 giọt nước chanh vào và đánh đều. Trong quá trình đánh cho từ từ 70g đường vào và đánh tiếp cho đến khi trứng bông cứng lên là đạt.
Đánh bông trứng, sử dụng 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để vào 2 tô khác nhau
Bước 3
Rây 60g bột mỳ và 40g bột bắp cho mịn.Ở tô chứa lòng đỏ trứng, cho vani, sữa tươi, dầu ăn và bột đã rây vào, đánh đều lên. Sau đó, trộn đều hỗn hợp bột với lòng trắng trứng đã được đánh bông ở trên. Lưu ý, không trộn quá lâu tránh trường hợp bánh bị chai.
Bước 4
Bật nồi cơm điện cho nóng trước (điều này giúp bánh không bị dính cháy vào đáy nồi), quét bơ vào xung quanh đáy nồi rồi cho hết hỗn hợp bột vào.Cho hỗn hợp trên vào nồi cơm điện, Bật chế độ nấu cơm, để trong vòng 15 phút. Nếu nồi cơm điện có chế độ nướng bánh thì nhấn Menu và chọn chế độ nướng bánh, sau nhấn Start, nấu trong vòng 40 phút.
Quét bơ vào xung quanh đáy nồi rồi cho hết hỗn hợp bột vào
Bước 5
Sau thời gian trên, mở nắp nồi, dùng tay nhấn vào bánh, bánh có độ phồng, không bị lõm xuống là bánh đã chín.
Dùng tay nhấn vào bánh, bánh có độ phồng, không bị lõm xuống là bánh đã chín
Lưu ý
Nếu các mẹ làm công thức 4 trứng, hãy bật nút “cook” 2 lần và để 15 phút rồi mới lấy bánh ra. Không mở nắp nồi trong suốt quá trình nướng.
Món bánh bông lan thành phẩm thơm, bông xốp mà vẫn giữ được độ ẩm lý tưởng, không bị khô
Chúc mọi người thành công và ngon miệng với món bánh bông lan.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn