Đời sống

Cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo ngon chuẩn vị Đà Nẵng

Để thực hiện cách làm bánh tráng cuốn thịt heo ngon chuẩn vị Đà Nẵng thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo sự chỉ dẫn dưới đây đảm bảo ngon không kém gì ngoài hàng.

Kinh nghiệm đi ăn buffet không bao giờ lo thiệt, ăn được nhiều món ngon chất lượng / 6 sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt nướng biến món ngon trở thành "thuốc độc"

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Những nguyên liệu cần có để làm bánh tráng cuốn thịt heo gồm có

Bánh phở cuốn: 1 kg

Thịt lợn: 0,5 kg

Bánh đa nem

Dưa chuột: 2 quả

Cà rốt: 1 củ

Chuối xanh: 1 quả

Dứa: 1 quả

Rau xà lách, húng láng, húng bạc hà, tía tô, canh giới, mùi...

Mắm nêm

Gừng, sả, ớt

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

2. Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị

Nghe tưởng chừng như phức tạp nhưng thực chất bánh tráng cuốn thịt heo lại dễ làm vô cùng. Những bước cơ bản dưới đây sẽ giúp cho bạn có được món bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn hương vị Đà Nẵng.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Phần thịt heo mua về bạn rửa thật sạch sau đó luộc lên. Khi luộc thịt heo nên cho thêm một thìa cafe muối và luộc ở lửa nhỏ để cho thịt được chín đều, mềm và không bị nát. Sau khi thịt đã chín vừa tới bạn vớt thịt ra đĩa và thái thành những lát vừa ăn.

Phần tỏi ớt bạn băm nhuyễn ra. Rau sống nhặt và rửa thật sạch, ngâm qua nước muối để ra hết chất độc hại trong khoảng 15 phút. Vớt rau sống ra và để ráo nước.

luoc-thit-heo-de-lam-banh-trang-cuon-thit-heo
Ảnh minh họa.

Bước 2: Pha nước chấm

Bạn pha đường với một chút nước lọc, thêm nước mắm, tỏi ớt đã băm nhuyễn, thêm chanh vào tô nước mắm theo đúng khẩu vị của bạn. Nước chấm vừa miệng là yếu tố quan trọng để cho món bánh tráng cuốn thịt heo được ngon.

pha-nuoc-cham-banh-trang-cuon-thit-heo
Ảnh minh họa.

Bước 3: Cuốn bánh tráng và thưởng thức

Bạn xếp bún, thịt ra đĩa, bánh tráng và rau sống để ra những đĩa riêng để rau sống không làm ướt phần bánh tráng. Lúc này việc của bạn chỉ là cuốn bánh tráng và thưởng thức thôi. Cách cuốn bánh tráng thịt heo như thế nào?

Đặt một miếng bánh đa nem ra đĩa, đặt lên đó một miếng bánh tráng, thêm chút rau sống bên trên, thêm những rau củ quả đã thái sẵn, mỗi thứ một miếng đặt ngang tấm bánh tráng cuốn, thêm thịt heo và chút bún vào rồi cuốn lại. Bạn nhớ trải đều các nguyên liệu trong phở cuốn để lúc nào ăn cũng thấy đủ vị nhé! Khi ăn đừng quên chấm với nước chấm đã pha. Thật ngon phải không nào?

thuong-thuc-banh-trang-cuon-thit-heo
Ảnh minh họa.

Chúng tôi đã vừa giới thiệu đến bạn cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản, ngon miệng mà vẫn đậm vị Đà Nẵng khiến ăn một lần là thấy mê. Bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC