Cách làm món bún thịt chiên vừa nhanh lại vừa ngon
Đây chính là món giảm cân "thần thánh" mà chị em thi nhau hỏi tôi công thức / 'Độc lạ' món mỳ sợi bí ngòi sốt tôm khô không hề có sợi mỳ nào
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún thịt chiên:
100g bún khô
250g thịt ba chỉ
1/4 củ hành tây
4 lá xà lách xoăn
Một ít rau mầm
1/2 củ cà rốt
1 cây hành lá
Một ít rau mùi
Một ít lạc rang giã dập.
Phần gia vị ướp thịt:7ml nước mắm, 2 tép tỏi băm nhỏ, 15g đường, 7ml nước tương, 5ml nước cốt chanh, 15ml rượu nấu ăn.
Phần nước chấm:250ml nước lọc, 15ml nước mắm, 30g đường, 15ml giấm, 7ml nước cốt chanh, 1/2 thìa canh ớt băm nhỏ, 1/2 thìa canh cà rốt thái nhỏ.
Ảnh minh họa
Chế biến:
Ngâm bún khô trong nước khoảng 20 phút cho mềm. Đun sôi một nồi nước, cho bún vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh cho tơi. Hành lá thái nhỏ, cà rốt bào sợi, chanh thái dạng múi cau, hành tây thái nhỏ.
Cho phần nước chấm vào bát hòa tan sau đó thêm cà rốt và hành lá thái nhỏ vào. Trộn đều phần gia vị ướp thịt với hành tây thái nhỏ, sau đó ướp thịt với gia vị vừa trộn khoảng 10 phút.
Đun nóng chảo chống dính, cho thịt đã ướp vào chiên chín vàng đều hai mặt là được. Lấy thịt ra thái miếng vừa ăn.
Cho bún ra đĩa, thêm rau mầm, xà lách xoăn, rau mùi cùng cà rốt và thịt chiên. Khi ăn chấm với nước chấm đã pha.
Thành phẩm:
Bún chả là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Không phải lúc nào cũng ra ngoài hàng thì bạn mới được thưởng thức món này. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món bún thịt chiên với hương vị không thua gì bún chả tại nhà theo cách đơn giản nhất trên đây mà vẫn ngon miệng.
Chúc bạn thành công và có món bún thịt chiên thật ngon nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được