Đời sống

Cách làm món cá bông lau kho

Cá bông lau thịt săn chắc, nước kho sệt, sánh, đậm đà, rất thích hợp ăn cùng cơm nóng.

Mẹo trắng da toàn thân 'thần tốc' trong 3 ngày / Vì sao ngủ không nên dùng gối?

Cá bông lau kho

Nguyên liệu:

- Cá bông lau: 1 con khoảng 600 - 800 gr

- Đường

- Bột ngọt

- Muối

- Nước mắm

- Nước màu

- Hành tỏi

- Hạt tiêu

Cách làm:

- Cá bông lau làm sạch với chanh và muối, cắt khúc vừa ăn.

- Cho gia vị vào trong nồi kho, cho cá vào ướp cùng. Ướp cá với 2-3 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, ít muối, 3-5 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước màu kho, hành tỏi giã nhỏ, ít tiêu xay trộn đều, ướp 30 phút cho thấm.

- Cá sau khi thấm gia vị cho lên bếp kho với lửa lớn vừa, cá săn và có màu đẹp hạ lửa cho cá chín đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn.

- Cho ra thố nếu thích, kho đến khi cá chín và nước hơi keo là được, thêm hành và tiêu. Cá ăn nóng với cơm.

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm