Cách làm món cá bông lau kho
Mẹo trắng da toàn thân 'thần tốc' trong 3 ngày / Vì sao ngủ không nên dùng gối?
Nguyên liệu:
- Cá bông lau: 1 con khoảng 600 - 800 gr
- Đường
- Bột ngọt
- Muối
- Nước mắm
- Nước màu
- Hành tỏi
- Hạt tiêu
Cách làm:
- Cá bông lau làm sạch với chanh và muối, cắt khúc vừa ăn.
- Cho gia vị vào trong nồi kho, cho cá vào ướp cùng. Ướp cá với 2-3 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, ít muối, 3-5 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước màu kho, hành tỏi giã nhỏ, ít tiêu xay trộn đều, ướp 30 phút cho thấm.
- Cá sau khi thấm gia vị cho lên bếp kho với lửa lớn vừa, cá săn và có màu đẹp hạ lửa cho cá chín đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
- Cho ra thố nếu thích, kho đến khi cá chín và nước hơi keo là được, thêm hành và tiêu. Cá ăn nóng với cơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hai loại hoa khiến rắn khiếp sợ, trồng một cây trong nhà rắn sẽ 'chạy mất vía'
Loại hạt đắt bậc nhất thế giới, người người săn lùng mà ở Việt Nam nhiều vô kể, bổ dưỡng 'vô đối'
Bỏ túi ngay mẹo tiết kiệm 'tiền triệu' với giấm trắng, bếp gas nhà nào cũng nên áp dụng
Ngày đính hôn, mẹ chồng tặng thẻ ngân hàng rỗng, tôi sững sờ trước sự thật đau lòng
3 nốt ruồi 'tướng mệnh vàng' trên mặt phụ nữ, ai sở hữu cũng giàu nứt đố đổ vách, đời có muốn khổ cũng khó
Tử vi ngày 14/1/2025 của 12 con giáp: Rằm tháng Chạp, ai sẽ đón nhận may mắn đặc biệt?