Cách làm món cá hấp đơn giản và ngon miệng nhất
Cách làm bắp bò ngâm mắm - món ngon "đắt khách" dành cho ngày Tết / Gái đoảng tưởng là “toang” vì nồi cơm cháy, ai dè dân mạng có cách biến thảm hoạ thành món ngon khó cưỡng
Cá hấp sốt xì dầu
Nguyên liệu
1 con cá chẽm hay cá điêu hồng
Hành lá
Gừng, ớt sừng
½ thìa café muối và 1 ít tiêu
Nguyên liệu sốt xì dầu: 3-4 Thìa canh nước; 3 Thìa canh xì dầu (Nước tương); 1 Thìa canh hắc xì dầu; 1 Thìa canh dầu hào; Thìa canh đường; 1 Thìa café dầu mè; ½ Thìa café tiêu.
Ảnh minh họa.
Bước 1
Thái mỏng ½ củ gừng, thái sợi ½ còn lại.
Đầu hành lá cắt theo chiều dọc, phần lá cũng cắt như vậy sau đó cắt khúc.
Thái sợi ớt sừng.
Bước 2 : Cá sau khi làm sạch, lau khô.
Ướp cá với ½ thìa café muối và 1 ít tiêu.
Bỏ vài miếng gừng đã thái miếng vào bụng cá để khử mùi.
Ướp cá trong 30 phút.
Bước 3: Để vài miếng gừng lên đĩa hấp để da cá không bị dính khi hấp, và như vậy khi lấy cá ra dễ dàng hơn
Đặt cá lên và đem hấp trong 15-20 phút tùy theo cá to hay nhỏ.
Bước 4: Hòa các nguyên liệu làm sốt trong 1 cái bát.
Làm nóng chảo sau đó đổ bát sốt vào đun đến khi sôi thì cho đầu hành vào.
Bước 5: Lấy cá ra, cho hành lá và gừng cắt sợi lên trên mặt rồi chan nước sốt vừa sôi ở bước 4 lên. Dọn ra bàn và dùng nóng.
Cá hấp hành gừng
Nguyên liệu
1 con cá tùy thích khoảng 1kg
1 quả dưa chuột; 10g hành; 5g đỗ xanh xắt nhỏ (hoặc hạt đậu Hà Lan); 2 quả ớt đỏ, xắt nhỏ; 10g tỏi; muối; 15ml xì dầu; 15ml dấm trắng; 15ml rượu.
Cách làm
Bước 1: Cá rửa sạch, rồi thấm khô bằng khăn giấy. Cắt đứt phần đầu và đuôi cá. Hành tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ nhỏ.
Còn phần thân còn lại của cá, dùng dao thật sắc cắt cá thành các khúc có độ dày từ 0.5-1cm. Lưu ý, không cắt đứt phần bụng cá.
Bước 2: Xếp cá vào một đĩa loại có viền cao bao quanh cho đẹp mắt như trong hình. Rắc hành, tỏi, gừng và rưới đều rượu lên cá.
Cho dấm, muối hòa đều trong một bát. Rưới hỗn hợp dấm muối lên cá. Ướp như vậy trong 10 phút.
Bước 3: Đun sôi nồi hấp với lửa lớn. Sau đó cho khay cá vào nồi rồi hấp chín.
Trang trí lên cá ớt với đậu xanh, dưa chuột. Phun ít dầu ăn đun nóng và xì dầu lên cá rồi thưởng thức nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được