Cách làm món cá hấp đơn giản và ngon miệng nhất
Cách làm bắp bò ngâm mắm - món ngon "đắt khách" dành cho ngày Tết / Gái đoảng tưởng là “toang” vì nồi cơm cháy, ai dè dân mạng có cách biến thảm hoạ thành món ngon khó cưỡng
Cá hấp sốt xì dầu
Nguyên liệu
1 con cá chẽm hay cá điêu hồng
Hành lá
Gừng, ớt sừng
½ thìa café muối và 1 ít tiêu
Nguyên liệu sốt xì dầu: 3-4 Thìa canh nước; 3 Thìa canh xì dầu (Nước tương); 1 Thìa canh hắc xì dầu; 1 Thìa canh dầu hào; Thìa canh đường; 1 Thìa café dầu mè; ½ Thìa café tiêu.
Ảnh minh họa.
Bước 1
Thái mỏng ½ củ gừng, thái sợi ½ còn lại.
Đầu hành lá cắt theo chiều dọc, phần lá cũng cắt như vậy sau đó cắt khúc.
Thái sợi ớt sừng.
Bước 2 : Cá sau khi làm sạch, lau khô.
Ướp cá với ½ thìa café muối và 1 ít tiêu.
Bỏ vài miếng gừng đã thái miếng vào bụng cá để khử mùi.
Ướp cá trong 30 phút.
Bước 3: Để vài miếng gừng lên đĩa hấp để da cá không bị dính khi hấp, và như vậy khi lấy cá ra dễ dàng hơn
Đặt cá lên và đem hấp trong 15-20 phút tùy theo cá to hay nhỏ.
Bước 4: Hòa các nguyên liệu làm sốt trong 1 cái bát.
Làm nóng chảo sau đó đổ bát sốt vào đun đến khi sôi thì cho đầu hành vào.
Bước 5: Lấy cá ra, cho hành lá và gừng cắt sợi lên trên mặt rồi chan nước sốt vừa sôi ở bước 4 lên. Dọn ra bàn và dùng nóng.
Cá hấp hành gừng
Nguyên liệu
1 con cá tùy thích khoảng 1kg
1 quả dưa chuột; 10g hành; 5g đỗ xanh xắt nhỏ (hoặc hạt đậu Hà Lan); 2 quả ớt đỏ, xắt nhỏ; 10g tỏi; muối; 15ml xì dầu; 15ml dấm trắng; 15ml rượu.
Cách làm
Bước 1: Cá rửa sạch, rồi thấm khô bằng khăn giấy. Cắt đứt phần đầu và đuôi cá. Hành tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ nhỏ.
Còn phần thân còn lại của cá, dùng dao thật sắc cắt cá thành các khúc có độ dày từ 0.5-1cm. Lưu ý, không cắt đứt phần bụng cá.
Bước 2: Xếp cá vào một đĩa loại có viền cao bao quanh cho đẹp mắt như trong hình. Rắc hành, tỏi, gừng và rưới đều rượu lên cá.
Cho dấm, muối hòa đều trong một bát. Rưới hỗn hợp dấm muối lên cá. Ướp như vậy trong 10 phút.
Bước 3: Đun sôi nồi hấp với lửa lớn. Sau đó cho khay cá vào nồi rồi hấp chín.
Trang trí lên cá ớt với đậu xanh, dưa chuột. Phun ít dầu ăn đun nóng và xì dầu lên cá rồi thưởng thức nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát