Đời sống

Cách làm món cá hồi chiên nước mắm dừa

Cá hồi luôn cần sự khéo léo của người nội trợ trong chế biến, nhưng sự tỉ mẩn của bạn trong gian bếp sẽ thật xứng đáng với miếng cá hồi vàng rộm giòn bên ngoài mà vẫn giữ được vị ngọt béo bên trong, dùng kèm nước mắm dừa dịu ngọt cay cay khiến bạn ăn rồi chỉ muốn ăn nữa.

5 thực phẩm có thể gây ra đột quỵ, đáng nói nhất là toàn những món ăn yêu thích của nhiều người / Món ăn ngon lạ từ tôm, ai cũng vậy hễ ăn là nghiện

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cá hồi phi lê 300g

Nước dừa 1 chén cơm

Nước chanh 2 muỗng

Ớt sừng 2 quả

Tỏi băm 1/2 muỗng

Cọng ngò băm nhỏ 1/2 muỗng

Khổ qua 300gr

Húng quế, húng lũi

Đường, nước mắm, muối, tiêu

Bột ngọt

Giấm gạo lên men

Gia vị nêm sẵn, bột tẩm khô chiên giòn.

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Cách sơ chế

Cá hồi lọc bỏ da, cắt quân cờ, ướp với 1/2 muỗngcọng ngò bằm nhỏ và 1/2m nước cốt chanh.
Ớt sừng 1 quả thái lát mỏng, 1 quả bằm nhỏ.

Khổ qua cắt lát mỏng, xếp ra dĩa cùng húng quế và húng lủi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách thực hiện

Pha nước dầu giấm: 2 muỗnggiấm gạo lên men của, 2 muỗngđường, 2 muỗngnước, ít muối, ít tiêu, khuấy cho tan đều.

 

Pha nước chấm: cho 1 chén nước dừa, 3 muỗngđường, 3 muỗngnước mắm, khuấy đều rồi đem đun sôi với lửa nhỏ cho tới khi cô đặc lại bằng chén nước dừa ban đầu, để nguội rồi cho thêm 2 muỗngnước cốt chanh cùng với tỏi, ớt băm nhỏ

Cho cá vàống/2 gói bột tẩm chiên giòn, sau đó đem chiên ngập dầu với lửa lớn đến khi cá chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Cách dùng:

Xếp cá ra dĩa, xung quanh bày khổ qua cùng chén nước chấm, trang trí ớt cắt lát.
Khi ăn rưới nước dầu giấm lên khổ qua và rau thơm.

Lưu ý: Khổ qua để lạnh khi ăn sống sẽ tăng độ giòn. Cá hồi cắt quân cờ và chiên với lửa to sẽ giúp Cá vàng giòn bên ngoài nhưng vẫn giữ được vị ngọt bên trong.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm