Đời sống

Món ăn ngon lạ từ tôm, ai cũng vậy hễ ăn là nghiện

Món ăn ngon lạ từ tôm, ai cũng vậy hễ ăn là nghiện - bạn đã thưởng thức chưa.

Cách làm bắp bò ngâm mắm - món ngon "đắt khách" dành cho ngày Tết / Gái đoảng tưởng là “toang” vì nồi cơm cháy, ai dè dân mạng có cách biến thảm hoạ thành món ngon khó cưỡng

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Tôm sú ủ muối

Tôm sú ủ muối là một món ăn dễ làm, phù hợp với những bữa tiệc nhỏ ấm cúng, có thể ăn khai vị cùng với đồ uống thì rất ngon. Vị ngon ngọt của tôm sú cùng với vị đậm đà của muối, tiêu, chanh sẽ cho bạn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức món ăn này.

Nguyên liệu

Tôm sú: 500g (khoảng 40 con/kg)

Bột xù: 50g

 

Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, chanh

Giấy bạc nướng thực phẩm

Que tre xiên tôm

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, chẻ lưng, dùng que tre xiên từng con. Dùng giấy bạc bọc tôm, bỏ vào lò nướng khoảng ba phút. Lấy tôm ra ngoài, xé bỏ lớp giấy bạc.

 

Trộn bột xù với chút muối, tiêu, bột nêm. Cho hỗn hợp bột và gia vị này vào tôm, xóc đều tay. Cho tất cả vào giấy bạc, gói kín. Bỏ vào lò, nướng lại khoảng bốn – năm phút.

Đặt tôm lên đĩa, xé giấy bạc, trang trí thêm với rau, cà chua, dưa leo.

Dùng nóng với muối tiêu chanh.

Tôm nướng sa tế thơm nức mũi

Mô tả ảnh

Món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng lại thơm ngon nên thích hợp cho những buổi dã ngoại hoặc bữa tiệc nhẹ trong gia đình.

 

Nguyên liệu:

1/2 kg tôm sú còn sống.

1 chén tướng ớt sa tế.

Cách chế biến:

Tôm sú cắt bỏ chân, cắt dọc lớp vỏ dưới bụng để tôm thấm gia vị khi ướp. Rửa sạch, để ráo nước.

 

Ướp tôm với ớt sa tế trong khoảng 20 phút. Trước khi nướng, dùng que tre nhỏ xiên dọc theo thân tôm để giữ hình dáng tôm thẳng khi nướng.

Bạn có thể nướng chín tôm trên vỉ hoặc nướng trên giấy bạc đều được. Tôm nướng chín ăn kèm với tương ớt hoặc muối ớt xanh sẽ đậm đà, ngon miệng hơn.

Tôm tẩm bột rán xốt chua ngọt

Nguyên liệu

270gr tôm

 

1 lòng trắng trứng

100gr bột khoai tây (hoặc bột đao, bột ngô)

140ml nước lọc

40ml dầu ăn

60ml sốt cà chua

 

30gr đường (khoảng hơn 1 thìa to) + 10ml rượu trắng + 100ml nước + 10gr tương ớt

10gr bột ngô + 20ml nước

Một ít gừng, tỏi, hành băm nhỏ

Thực hiện:

Hòa bột khoai tây với nước lọc rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Nếu có thời gian thì các bạn nên để hỗn hợp này qua đêm.

 

Rửa sạch rôm, bóc bỏ vỏ và đầu rồi xẻ dọc lưng con tôm để lấy đường chỉ ra này.

Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, chắt bỏ phần nước ở trên đi rồi trộn đều bột với lòng trắng trứng và dầu ăn. Đây chính là bí quyết giúp cho lớp vỏ ngoài của tôm vẫn giòn tan sau khi bỏ vào sốt đấy các bạn ạ.

Sau đó, cho tôm vào bột ở trên và trộn đều.

Đun cho dầu sôi rồi thả tôm vào rán ở lửa to đến khi tôm chín vàng.

Trộn đều sốt cà chua, tương ớt, rượu trắng, nước, đường và một chút muối lại với nhau.

 

Phi thơm gừng, tỏi rồi đổ hỗn hợp sốt ở trên vào đun trong khoảng 1 phút.

Sau đó, các bạn cho tôm vào đảo nhanh khoảng 2′ thì đổ nốt hỗn hợp bột ngô với nước vào đun thêm 1′ nữa thì cho hành vào và tắt bếp.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm