Cách làm món cá kho tộ thơm ngon hết ý
Bọc răng sứ - Đau đớn và những hiểm nguy chết người / Uống 1 ly nước chanh vào thời điểm này, phụ nữ vừa ngừa đủ bệnh mà còn giúp da mịn màng, trẻ đẹp
500g cá lóc
100g thịt ba chỉ
1 củ riềng, 2 củ tỏi, 2 củ hành
Nước trà tươi hoặc nước dừa
Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt, ớt bột (nếu muốn ăn cay)
Cá có lớp keo sánh, ngọt, hơi cay - vị đặc trưng của người miền Nam, thịt cá mềm ăn hoài không thấy ngấy. Ảnh minh họa
Cách làm món cá kho tộ thơm ngon hết ý
Làm nước màu/ nước hàng: cho đường vô chảo không dính đun cho đường chảy thành màu cánh gián rồi cho vào một chút nước, khuấy đều rồi tắt bếp. Quá trình đun nên đun lửa vừa và nhỏ để tránh đường bị cháy. Nước màu giúp cá có màu đẹp, có thể làm nhiều rồi bảo quản trong lọ kín để dùng dần.
Cá lóc đánh vẩy, rửa sạch rồi rửa qua với rượu trắng để hết mùi tanh. Nếu không có rượu có thể bỏ qua bước rửa với rượu.
Cắt khúc cá, ướp với 1 muỗng cafe tiêu + 2 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe nước mắm + 1 củ hành băm nhuyễn + 1/2 củ tỏi băm nhuyễn + 1 muỗng cơm nước màu trong khoảng 15 – 30 phút.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ, mỏng bằng ngón út vừa ăn.
Cho thịt ba chỉ vào tộ, bật lửa vừa, đảo đều tay để thịt ra bớt mỡ và hơi xém cạnh thì tắt bếp. Nếu thích ăn món cá kho béo ngậy thì bạn không cần chắt bớt mỡ, ngược lại bạn chắt bớt mỡ ra nhé.
Làm nóng nồi với chút dầu ăn, tốt nhất là nồi đất rồi cho thêm 1 củ hành băm nhuyễn + 1/2 củ tỏi băm vào phi thơm. Khi hành băm, tỏi thơm bạn trút thịt vào.
Cho cá vào tộ đảo nhẹ tay để thịt cá săn lại.
Xếp từng lát cá vào nồi vừa đảo thịt, thịt ở dưới, cá ở trên. Xếp xong bạn rưới cả phần nước ướp cá lên rồi bật lại bếp.
Cho nước trà tươi hoặc nước dừa vào hơi ngập cá, cho thêm 1 muỗng cafe nước nắm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt vào. Riềng thái chỉ hoặc thái lát bỏ vào nồi kho cùng cá. Vặn lửa to, đun sôi cá.
Khi nồi cá sôi bạn bớt xuống lửa nhỏ, đun tới khi nồi cá gần cạn nước còn 1/3 thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun tiếp.
Nếu thích ăn cay thì cho thêm 1 muỗng cafe ớt bột hoặc vài trái ớt đỏ xắt thành từng lát mỏng.
Khi nồi cá cán nước, bạn rắc thêm ớt, tiêu và trang trí với hành lá chẻ tùy thích và ăn cùng cơm trắng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món cá kho tộ ngon hết ý!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đừng ăn nhiều phần này của cá, nó có độc, có thể gây hại cho gan và thận, thậm chí có thể 'kích hoạt tế bào ung thư'!
Trong số anh chị em, người có vận may tốt thường có hai yếu tố này, bạn có yếu tố đó không?
Đừng vội bỏ chảo chống dính cũ, mẹo hay giúp bạn 'lãi' ngay một chiếc mới
Có nên đặt tiền thật lên bàn thờ? Giải mã ý nghĩa tâm linh từ chuyên gia phong thủy khiến nhiều người bất ngờ
Kinh nghiệm người xưa truyền lại: Dọn dẹp nhà cửa cuối năm thế này để xua đuổi thần nghèo, rước đón tài lộc, vận may ập đến
Tại sao bạn nên vệ sinh đường ống nước thường xuyên? Mẹo đơn giản để tránh tắc nghẽn phiền phức