Đời sống

Cách làm món cá rô đồng rán thơm giòn ngon cơm chỉ với 4 bước cực đơn giản

Cá rô đồng rán giòn là một món ăn dễ làm và có nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, để chiến biến được món ăn này thơm ngon thì mọi người có thể áp dụng theo những bước sau đây.

Mẹ trổ tài làm 3 món hấp dẫn từ cá rô phi thơm ngon đậm đà bao nhiêu cơm cũng hết / Tại sao các chuyên gia y tế nói rằng ăn nhiều cá rô phi thì cái chết đến nhanh hơn?

Cá rô đồng có xương rất mềm, vì vậy nếu được chiên giòn ngon có thể ăn nguyên con vừa giàu canxi, thịt béo và rất bùi.

Nguyên liệu:

Cá rô đồng: 500g

Gừng: củ

Tỏi băm: 1 củ

Ớt tươi: 2 quả

Chanh: 1 trái

Rau húng thơm

Gia vị: đường, nước mắm, muối…

Cách làm:

Bước 1: Cá rô mua về đánh vảy sạch sẽ, phần bụng phía trong làm thật sạch để không bị đắng. Sau đó ướp cá với một chút muối và gừng để cá ngấm gia vị.

Cách làm món cá rô đồng chiên thơm ngon, giòn rụm
Để khử mùi tanh có thể sử dụng thêm muối hoặc rượu trắng để rửa cá. Ảnh Diệu Hằng

Bước 2: Gừng cạo vỏ rửa sạch giã nhỏ, rau thơm ăn kèm nhặt sạch rồi rửa với nước để ráo, chanh cắt miếng.

Cách làm món cá rô đồng chiên thơm ngon, giòn rụm
Dùng một phần gừng giã nhỏ để phi thơm trước khi cho cá vào rán. Ảnh Diệu Hằng

Bước 3: Để chảo lên bếp, cho dầu vào chảo. Nên cho nhiều một chút để khi chiên cá được giòn và không bị cháy. Khi dầu sôi già cho cá vào chiên vàng, lật 2 mặt để cá chín đều, chiên ở mức lửa nhỏ để cá chín từ bên trong. Tới khi cá chín vàng giòn thì gắp ra đĩa cho thấm dầu rồi thưởng thức.

Cách làm món cá rô đồng chiên thơm ngon, giòn rụm
Lưu ý chỉ nên lật cá khi một mặt đã săn và cứng lại tránh làm cá bị nát. Ảnh Diệu Hằng

Bước 4: Làm nước chấm:

Pha nước chấm theo công thức sau: cho gừng, tỏi, đường, ớt vào chén giã nhỏ sau đó thêm nước mắm và chút chanh vào khuấy cho tan đều là có thể dùng được.

Cách làm món cá rô đồng chiên thơm ngon, giòn rụm
Món cá rô đồng chiên thơm ngon, giòn rụm hấp dẫn. Ảnh Diệu Hằng.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm