Đời sống

Đây là cách làm bánh đa cá rô giòn ngon thơm phức cho bữa sáng

Đây là cách làm bánh đa cá rô giòn ngon thơm phức cho bữa sáng ai ăn cũng nghiện.

Thưởng thức đặc sản bánh cuốn Phú Thị - Văn Giang / Bạn đã biết loại bánh mì nào tốt cho sức khỏe?

Không chỉ rán giòn, cá rô đồng, rô phi còn làm được rất nhiều món ngon khác, vừa rẻ lại vừa hấp dẫn. Bánh đa cá rô là món ăn đặc trưng và nổi tiếng được nhiều người ưa chuộng. Một bát bánh đa ngon, thường mang những màu sắc rất hấp dẫn ai ăn cũng nghiện.

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Cách làm bánh đa cá rô

- Cá rô phi: 2 con nhỏ hoặc 1 con to

- Bánh đa đỏ

- Bột chiên giòn: 5 thìa nhỏ

- Cà chua: 4 quả, sấu: 5 quả

 

- Dọc mùng: 5 cây

- Hành lá, thì là, hành khô

- Gia vị, mắm, đường.

Cách làm:

Bước 1:

 

- Dọc mùng tước vỏ thái vát rồi bóp muối và rửa lại cho sạch.

- Đun một nồi nước nóng (cho thêm chút muối) để chần rau cho dọc mùng hết ngứa.

Bước 2:

- Cá lọc bỏ xương và cắt phần đầu để riêng: ướp với chút gia vị rồi chiên vàng.

Bước 3:

 

- Phần thịt cá thái thành những miếng dài, dày khoảng 1 cm.

Bước 4:

- Ướp thịt cá với bột chiên giòn, gia vị, đường trong 15 phút.

Bước 5:

- Đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng.

 

Bước 6:

- Đầu cá và xương cho vào nồi ninh cho ngọt nước dùng trong 15 phút cho nhừ. Dùng lưới lọc lọc bỏ bã và xương chỉ lấy nước trong.

- Dùng một chảo khác phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái cau, sau vào xào cho nhừ.

- Đổ nước dùng vào đun cho sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 7:

 

- Bánh đa đỏ ngâm nước lạnh.

- Đun một nồi nước sôi để chần báng đa cho mềm.

- Cho bánh đa ra bát, xếp dọc mùng, cá lên trên, rắc hành thì là rồi đổ nước dùng và thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm