Cách làm món chân gà chua cay cực ngon, nhâm nhi 'quên sầu'
Ngon ngất ngây với món chân gà ngâm giấm giòn cay / Cuối tuần thử làm món chân gà nướng cay ngọt ngon tụt lưỡi
Nguyên liệu:
- 500gr chân gà, 1/2 quả chanh vàng, 2 củ tỏi, ½ thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh dấm, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, rau mùi, ớt tươi.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị chân gà
Chân gà làm sạch, bóc màng nếu có, cắt bỏ móng.
Bước 2: Luộc chân gà
- Cho chân gà vào nồi nước lạnh, thêm gừng, phần đầu cọng hành lá cùng 1 thìa canh rượu nấu ăn và một chút muối. Sau khi sôi, vớt sạch bọt từ trong nồi và luộc thêm 15 phút nữa.
- Chân gà chín, ngâm ngay vào nước lạnh để chân giữ được độ giòn.
- Vớt chân gà ra, để ráo nước.
- Cắt chân gà thành những phần nhỏ vừa ăn hoặc rút xương nếu thích.
Bước 3: Pha chế nước sốt
- Ớt tươi, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Chanh vàng rửa sạch, thái thành những lát mỏng.
- Cho nước mắm, dấm, đường, gia vị cùng 200ml nước lọc đun sôi để nguội vào khuấy đầu. Nêm nếm cho hợp khẩu vị. Lưu ý, nên pha nước chấm đậm đà hơn một chút, khi ngấm vào chân gà là vừa.
Bước 4: Ngâm chân gà
- Trộn chân gà với tỏi, ớt, rau mùi. Đổ nước sốt vào và cho chanh vào sau cùng, trộn đều. Ngâm chân gà ít nhất 3 tiếng trước khi ăn hoặc để trong tủ lạnh qua đêm để đạt được hương vị ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết