Đời sống

Cách làm món chân gà chua cay cực ngon, nhâm nhi 'quên sầu'

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món nhâm nhi tuyệt ngon từ chân gà rồi.

Ngon ngất ngây với món chân gà ngâm giấm giòn cay / Cuối tuần thử làm món chân gà nướng cay ngọt ngon tụt lưỡi

Nguyên liệu:

- 500gr chân gà, 1/2 quả chanh vàng, 2 củ tỏi, ½ thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh dấm, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, rau mùi, ớt tươi.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị chân gà

Chân gà làm sạch, bóc màng nếu có, cắt bỏ móng.

Bước 2: Luộc chân gà

- Cho chân gà vào nồi nước lạnh, thêm gừng, phần đầu cọng hành lá cùng 1 thìa canh rượu nấu ăn và một chút muối. Sau khi sôi, vớt sạch bọt từ trong nồi và luộc thêm 15 phút nữa.

- Chân gà chín, ngâm ngay vào nước lạnh để chân giữ được độ giòn.

- Vớt chân gà ra, để ráo nước.

- Cắt chân gà thành những phần nhỏ vừa ăn hoặc rút xương nếu thích.

Bước 3: Pha chế nước sốt

- Ớt tươi, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Chanh vàng rửa sạch, thái thành những lát mỏng.

- Cho nước mắm, dấm, đường, gia vị cùng 200ml nước lọc đun sôi để nguội vào khuấy đầu. Nêm nếm cho hợp khẩu vị. Lưu ý, nên pha nước chấm đậm đà hơn một chút, khi ngấm vào chân gà là vừa.

Bước 4: Ngâm chân gà

- Trộn chân gà với tỏi, ớt, rau mùi. Đổ nước sốt vào và cho chanh vào sau cùng, trộn đều. Ngâm chân gà ít nhất 3 tiếng trước khi ăn hoặc để trong tủ lạnh qua đêm để đạt được hương vị ngon nhất.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm