Đời sống

Chân gà nướng mật ong đậm đà ngon hết nấc trong tiết trời se lạnh

Với công thức làm món chân gà nướng mật ong dưới đây bạn sẽ có một món ăn vặt ngon cực phẩm.

Trắc nghiệm: Tính cách bên ngoài, suy nghĩ bên trong và tâm lý khi yêu của bạn / 7 loại thực phẩm đại kỵ khi ăn cùng thịt lợn không phải bà nội trợ nào cũng biết

Nguyên liệu làm chân gà nướng mật ong

500g chân gà nên chọn những chiếc chân gà to, nhiều thịt sẽ ngon hơn

1 thìa mật ong

1 thìa nước mắm

1 thìa hạt nêm

1 thìa dầu hào

1 thìa dầu ăn

3-4 tép tỏi tươi

1-2 quả ớt hoặc có thể dùng ớt bột

Cách làm chân gà nướng mật ong

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mua những chiếc chân gà tươi ngon, rồi bạn hãy sơ chế rửa chân gà bằng muối, giấm ăn, rượu giúp loại bỏ mùi hôi của chân gà. Rồi sau đó bạn hãy bóc tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Rồi bạn hãy lấy quả ớt băm nhuyễn. Rồi bạn hãy lấy chân gà ngâm 15-20 phút với nước muối loãng hoặc giấm cho hết mùi hôi rồi rửa sạch lại, cạo hết chất bẩn còn sót lại ở kẽ chân.

Bí quyết làm chân gà nướng mật ong

Bí quyết làm chân gà nướng mật ong.

Bước 2: Rồi sau đó bạ hãy cho chân gà vào nồi đun với vài lát gừng cho sôi rồi vớt ra để ráo nước là được. Rồi bạn nhớ tắt luôn bếp khi nước vừa sôi. Chỉ cần bạn làm thêm bước này sẽ giúp cho chân gà thơm và có độ mềm, không bị khô khi nướng.

Bước 3: Làm nước sốt nướng chân gà. Đàu tiên bạn hãy trộn tất cả nước mắm, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, tỏi, ớt, mật ong với nhau rồi cho vào máy xay xay nhuyễn trồi sau đó bạn hãy cho toàn bộ phần chân gà đã chuẩn bị ở trên vào một chiếc bát lớn. Rồi sau đó, bạn hãy đổ nước sốt vừa trộn vào ướp khoảng 1-2 tiếng cho ngấm gia vị giúp món chân gà sau khi chín sẽ ngon hơn rất nhiều.

Bước 4: Nướng chân gà, bạn hãy dùng que nhọn xiên vào chân gà rồi đặt lên bếp nướng cho đến khi ngả màu chín vàng ruộm ngả màu cánh gian cho thật đẹp mắt. Sau khi bạn thấy chân gà chín đều từ trong ra ngoài bạn hãy lấy xuống rồi cùng thưởng thức với người thân và bạn bè của mình.

Cách làm món chân gà nướng mật ong ngon tại nhà

Cách làm món chân gà nướng mật ong ngon tại nhà.

Món chân gà nứng sẽ thơm ngon hơn nếu trong lúc nướng bạn lật chúng đều tay để chân gà không bị chỗ sống chỗ chín. Ngoài ra, khi nướng chân gà bạn nên phết thêm chút dầu ăn hoặc nước sốt để cho chân gà chín mềm không bị cháy khét ăn sẽ bị khô. Chúc bạn thành công với món chân gà nướng mật ong này nhé!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC