Đời sống

Cách làm món đậu phụ om nấm hương lạ miệng, đưa cơm cho cả nhà

Món đậu phụ om nấm hương với đậu phụ mềm ngậy, nấm hương ngọt thơm, cùng sự đậm đà của tôm khô, lạp xưởng ngấm đều gia vị vô cùng đưa cơm.

Cách làm món phở cuốn siêu ngon, ai cũng thích mê / Thêm 1 thìa này, món giá đỗ xào sẽ giòn ngon, không bao giờ bị thâm đen, mềm nhũn

Nguyên liệulàm đậu phụ om nấm hương

Đậu phụ

Tôm khô

Lạp xưởng

Nấm hương khô (loại nhỏ)

Hành lá

Gừng

Nước tương, dầu hào, muối, bột năng

Cach lam mon dau phu om nam huong 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Cách làm món đậu phụ om nấm hương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.

Lạp xưởng thái lát.

Một nửa hành lá thái khúc, phần còn lại thái nhỏ.

Tôm khô rửa sạch ngâm mềm.

 

Đậu phụ thái miếng vừa ăn rồi lăn qua tinh bột cho tinh bột phủ đều miếng đậu.

Bước 2: Chiên đậu

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu vào chiên chín vàng hai mặt là được.

Cach lam mon dau phu om nam huong Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Bước 3: Đậu phụ om nấm

 

Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho hành lá thái nhỏ và gừng vào xào thơm sau đó đổ lạp xưởng và tôm khô đã ngâm mềm vào đảo đều. Thêm nấm hương, xào thơm.

Đổ đậu phụ chiên cùng nước tương, dầu hào, chút muối và nước vào đảo chung. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi các nguyên liệu chín tới (khoảng 3 phút).

Hòa chút bột năng với nước lọc rồi đổ vào chảo đậu phụ, đun cho xốt hơi sánh lại thì thêm hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho món đậu phụ om nấm hương ra bát và thưởng thức với cơm trắng rất ngon.

 

Món ăn hấp dẫn với đậu phụ mềm ngậy, ăn kèm với nấm hương ngọt thơm, cùng sự đậm đà của tôm khô, lạp xưởng ngấm đều gia vị vô cùng đưa cơm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm