Thêm 1 thìa này, món giá đỗ xào sẽ giòn ngon, không bao giờ bị thâm đen, mềm nhũn
3 thời điểm đừng dại đi ngủ vì dễ đoản mệnh / Chụp ảnh cưới studio xưa rồi, trèo lên ngọn dừa cao chót vót để bung lụa mới là "hot hòn họt" và không bao giờ lo đụng dáng
Để biến giá thành món ăn ngon, bạn cần phân biệt giá đỗ được làm từ loại đậu gì. Giá làm từ đậu xanh thường tươi, giòn hơn thích hợp để làm món xào. Trong khi đó, giá làm từ đỗ tương sẽ thích hợp để nấu canh hoặc làm rau nhúng.
Để xào giá đỗ không bị thâm đen, mềm nhũn bạn hãy làm theo cách dưới dây.
Đầu tiên, hãy rửa giá thật sạch và để ráo nước. Không nên ngâm quá lâu trong nước vì giá có thể bị nhũn, nát.
Đun sôi một nồi nước. Trong lúc chờ nước sôi, hãy chuẩn bị một bát nước lạnh. Khi nước sôi hãy cho 1 thìa giấm vào nồi.
Sau đó, bỏ giá vào chần khoảng 30 giây rồi vớt ra ngay thả vào bát nước lạnh. Bước này giúp giá giòn, giữ màu trắng đẹp mắt, không thâm đen và mất nước khi xào.
Giá xào thịt ức gà nấm hương
Nguyên liệu
200 gram ức gà, 100 gram giá đỗ, 30 gram nấm hương, 1 cây hành lá, 45ml dầu ăn, 15ml dầu mè, 30ml rượu nấu ăn, 30ml dầu hào, muối, hạt tiêu.
Cách làm
Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn và ướp với nước tương, rượu nấu ăn khoảng 20 phút.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Nấm hương rửa sạch, thái lát. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước và chần sơ như hướng dẫn ở trên.
Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng và bỏ gà vào xào cho săn rồi trút ra bát.
Cho thêm dầu ăn vào chảo và bỏ nấm, hành vào đảo khoảng 20 giây. Tiếp tục thêm giá đỗ vào xào khoảng 10 giây. Thêm thịt gà rồi nêm muối, dầu mè, hạt tiêu vào đảo đều và tắt bếp.
Bày giá xào ra đĩa và thưởng thức.
Giá đỗ xào mực
Nguyên liệu
300 gram giá đỗ; 400 gram mực ống tươi; hành khô, tỏi, hành lá, muối, dầu ăn, hạt tiêu.
Cách làm
Giá rửa sạch, chần sơ. Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Mực rửa sạch, bóp với rượu gừng hoặc giấm ăn để khử mùi tanh và cắt miếng vừa ăn.
Cho dầu vào chảo, thêm hành tỏi vào phi thơm. Bỏ mực vào xào chín. Thêm một chút muối hoặc hạt nêm cho vừa miệng.
Tiếp tục bắc chảo lên và cho giá đỗ vào xào khoảng 30 giây. Nêm một chút gia vị cho giá đỗ và đảo đều. Trút mực vào chảo và tiếp tục đảo đều.
Thêm thành lá vào đảo nhanh tay và tắt bếp. Bày giá đỗ xào mực ra đĩa và rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo