Đời sống

Cách làm món giò xào ngũ sắc vạn người mê

Nếu như bạn đã cảm thấy chán ngán với món giò xào truyền thống ngày Tết, thì bạn có thể đổi vị với món giò xào ngũ sắc vừa ngon lại vừa cực kỳ đẹp mắt, chỉ với công thức đơn giản dưới đây.

Yêu cầu quá đáng của mẹ chồng ngay đêm tân hôn cũng không làm tôi giận bằng thái độ của chồng / Thảo dược trị bệnh xương khớp hiệu quả trong dân gian

Nguyên liệu cho hai đòn giò, mỗi đòn 300g

- 300g thịt nạc vai xay

- 1 cái tai lợn- 200g thịt ba chỉ

- 4-6 quả trứng vịt hay trứng gà muối

- 1 củ cà rốt

- Vài tai mộc nhĩ

- 4 quả trứng gà

- Rượu trắng, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, hành lá, hạt nêm

- Lá chuối.

Cách làm món giò xào ngũ sắc

cach lam mon gio xao ngu sac van nguoi me hinh anh 1

- Tai lợn chà sạch với rượu trắng, muối, rửa lại cho thật sạch, cho tai lợn vào nồi luộc chín, thái nhỏ.

cach lam mon gio xao ngu sac van nguoi me hinh anh 2

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cho thịt vào luộc chín, đợi nguội thái nhỏ thịt ba chỉ.

- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân, thái nhỏ.

cach lam mon gio xao ngu sac van nguoi me hinh anh 3

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

- Hành khô bóc bỏ vỏ khô, thái nhỏ.

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan, thêm hành lá thái nhỏ, một thìa nhỏ muối và một ít hạt tiêu.

cach lam mon gio xao ngu sac van nguoi me hinh anh 4

- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, rán trứng chín, bạn có thể chia trứng thành hai phần và rán trứng làm hai phần.

cach lam mon gio xao ngu sac van nguoi me hinh anh 5


cach lam mon gio xao ngu sac van nguoi me hinh anh 6

- Trộn lẫn cà rốt, hành khô, mộc nhĩ, tai lợn, thịt ba chỉ, thịt nạc xay vào âu sạch. Thêm một ít hạt tiêu, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

- Bạn có thể cho một ít thịt vào lò vi sóng để thử thịt có vừa miệng, nếu nhạt bạn có thể thêm gia vị.

cach lam mon gio xao ngu sac van nguoi me hinh anh 7

- Tách lấy lòng đỏ trứng vịt muối ra bát, rửa lòng đỏ với rượu trắng cho thật sạch, đem hấp lòng đỏ khoảng 5 phút hoặc cho lòng đỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, nướng khoảng 5 phút lấy ra để nguội.

cach lam mon gio xao ngu sac van nguoi me hinh anh 8


cach lam mon gio xao ngu sac van nguoi me hinh anh 9


cach lam mon gio xao ngu sac van nguoi me hinh anh 10

- Lá chuối rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

- Xếp xéo 2-3 lá chuối dài tầm 25-30 cm chồng lên nhau.

- Trải một lớp trứng rán lên bề mặt lá chuối.

- Múc thêm một phần hỗn hợp thịtlên bề mặt trứng.

- Xếp 3 lòng đỏ trứng lên bề mặt thịt.

cach lam mon gio xao ngu sac van nguoi me hinh anh 11


cach lam mon gio xao ngu sac van nguoi me hinh anh 12

- Dùng tay cuộn tròn hỗn hợp trứng để trứng bao quanh miếng thịt.

- Dùng một sợi dây nilon buộc ngang phía bên ngoài lá chuối, buộc hờ để giữ cố định.

- Bẻ gập phần gốc của đòn giò dựng đứng lên, bẻ góc cạnh cho đòn giò và lật ngược đầu kia làm tương tự.

- Dùng một phần lá chuối nhỏ che phần đầu giò, tiếp tục che đều phần còn lại.

- Tháo sợi dây chính giữa đòn giò ra, lăn nhẹ phần thịt được tròn đều trong đòn giò.

- Dùng một dây dài buộc dọc theo đòn giò và buộc chéo sợi dây ở các đầu đòn giò. Buộc chéo xuống để giữ cho đòn giò được chắc chắn.

cach lam mon gio xao ngu sac van nguoi me hinh anh 13


cach lam mon gio xao ngu sac van nguoi me hinh anh 14

- Đun nóng nồi nước sôi, cho hai đòn giò vào luộc chín, nước ngập mặt luộc khoảng 40-50 phút thì giò chín, vớt ra rổ để cho ráo nước.

- Khi dùng bạn bóc bỏ lá chuối, thái từng lát mỏng, xếp ra đĩa, dùng kèm với củ kiệu, hoặc có thể cuốn với bánh tráng, bún và các loại rau.

Chúc bạn thành công với món giò xào ngũ sắc nhé!

Theo danviet.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm