Đời sống

Cách làm món gỏi mực chua ngọt

Không cần nhiều nguyên liệu cầu kỳ, chỉ với ít đồ có sẵn trong bếp với 1 kg mực ống là bạn có thể cho ra lò sản phẩm ngon miệng cho cả nhà.

Nữ sinh lớp 8 ở TPHCM mất tích nhiều ngày qua / Thanh Hóa: Nuôi con 'sinh tinh' như nuôi bò, bán 2 triệu 1 lạng nhung

goi-muc-chua-ngot

Nguyên liệu:

- 1/2 củ hành tím

- 2 quả cà chua cắt múi cau

- 1 kg mực ống.

- Lá bạc hà.

* Nước trộn gỏi:

- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng canh ớt tươi băm nhỏ (tuỳ thích)

- 3 muỗng canh nước mắm

- 2,5 muỗng canh giấm

- 3,5 muỗng canh nước chanh

- 2-3 muỗng canh đường.

Cách làm:

- Trộn các gia vị với nhau trong một bát tô cho đến khi đường tan.

- Thái nhỏ hành tây, ngâm vào thau nước lạnh trong 1 tiếng cho bớt hăng.

- Mực ống làm sạch, rửa sạch và cắt thành khoanh tròn dày 1,5 cm.

- Đổ 6 cốc nước vào nồi, thêm chút muối đun sôi thì cho mực vào luộc trong khoảng 5 phút cho đến khi chín mềm.

- Trộn mực với hỗn hợp nước trộn gỏi, hành tây và cà chua, trang trí bằng lá bạc hà.

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm