Đời sống

Cách làm món há cảo bí chay siêu ngon

(Tieudung.vn) - Hấp dẫn không kém những lủng há cảo xíu mại hay những miếng há cảo tôm tươi, há cảo chay mang lại cho bạn cảm giác thanh đạm, mới lạ vô cùng. Thích hợp vô cùng cho những ngày rằm hay cả những ngày hè ngán thịt bạn nhé.

Ốp trứng đừng chỉ thêm dầu, thêm một thứ nữa, trứng không bị dính chảo lại có vị mềm ngon / Dưa bắp cải muối dễ nhưng muốn có thành phẩm "ngon giòn bất bại" nhất định phải nắm công thức này

1. Nguyên liệu:

24 vỏ há cảo

500 gam bí

10 gam muối

4 cây nấm đông cô khô hoặc dùng tươi

Xì dầu

Dầu mè

Mô tả ảnh.
Thái bí thành những lát mỏng rồi tiếp tục thái con chì, rắc muối vào và để khoảng 15 phút

Mô tả ảnh.

Thái nấm thành những dải mỏng, trộn nấm với xì dầu hoặc muối và dầu mè

Mô tả ảnh.

Làm nóng chảo, cho dầu mè vào rồi đổ bí vào chảo. Xào bí đến khi bí được nấu chín và khô hơn. Đổ ra đĩa và để nguội

Mô tả ảnh.

Tiếp tục xào nấm trong khoảng 2 phút. Cho thêm một chút nước nếu chảo quá khô

 

Mô tả ảnh.

Trộn phần nhân đều với nhau, nêm nếm gia vị cho vừa miệng

Mô tả ảnh.

Cho 1 thìa nhân đã trộn vào giữa lòng vỏhá cảo. Thấm ướt phần rìa, gấp thành nếp hoặc miết để phần vỏ dính vào với nhau

Mô tả ảnh.

Đun sôi một nồi nước rồi cho hết phần há cảo vào. Khuấy nhẹ để bánh không dính vào đáy nồi. Nấu đến khi phần vỏ há cảo trở nên trong đều. Chuẩn bị 1 bát nước lạnh, vớt há cảo sau khi nấu chín và cho nhanh vào bát nước để làm mát

 

Mô tả ảnh.

Hấp dẫn không kém những lủng há cảo xíu mại hay những miếng há cảo tôm tươi, há cảo chay mang lại cho bạn cảm giác thanh đạm, mới lạ vô cùng. Thích hợp vô cùng cho những ngày rằm hay cả những ngày hè ngán thịt bạn nhé

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm