Cách làm món nộm gà xé phay cùng hoa chuối, củ đậu cực lạ miệng
Những món ngon nổi tiếng bạn nên thử khi đến Cà Mau / Cách làm bắp bò ngâm mắm - món ngon "đắt khách" dành cho ngày Tết
Nộm gà xé phay là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn trong những ngày nắng nóng. Hướng dẫn cách làm nộm gà xé phay ngon tuy cầu kì một chút, nhưng đổi lại bạn sẽ học được cho mình một món ăn cực ngon. Trên thực tế có rất nhiều cách làm món nộm gà xé phay này tùy thuộc vào từng vùng miền hay sở thích từng người. Tuy nhiên, món nộm gà xé phay được giới thiệu sau đây chắc hẳn sẽ giúp bạn làm phong phú hơn cho khẩu vị, món ăn nhà mình.
Nguyên liệu
1/2 củ đậu
1/2 củ cà rốt
1/3 cái hoa chuối
1/2 củ hành tây
Luộc nguyên cả một con gà hoặc luộc phần đùi và lườn.
Rau thơm: rau mùi ta,rau răm
Gia vị: tỏi,ớt,nước mắm,đường,chanh,muối tinh.
Cách làm:
Bước 1: Thịt gà luộc chín,xé hoặc thái nhỏ phần thịt đùi và phần lườn (Nếu xé thì xé phần thịt còn phần da thì đem thái)
Bước 2: Hoa chuối đem bào mỏng ngâm nước muối loãng pha chút giấm hoặc chanh để tránh cho hoa chuối bị thâm.
Bước 3: Hành tây thái mỏng.Củ đậu,cà rốt bào sợi.Cho tất cả hành tây,củ đậu,cà rốt ngâm vào bát nước có thả vài viên đá để các loại củ được tươi và giòn ngon hơn khi trộn nộm.
Bước 4: Rau mùi,rau răm nhặt và rửa sạch đem thái nhỏ hoặc thái rối tuỳ ý.
Bước 5: Cách pha nước sốt trộn: ba thìa nước mắm ngon (mình dùng nước mắm hạnh phúc nên có độ mặn vừa phải) còn nếu bạn dùng nước mắm mặn hơn thì cho hai thìa+ 3 thìa nước cốt chanh+tỏi ớt băm nhuyễn+3 thìa đường (tất cả đong bằng thìa canh,thìa ăn phở nhé),hoà đều các nguyên liệu cho tan đường.
Bước 6: Hoa chuối sau khi ngâm nước muối loãng với nước cốt chanh vớt ra để ráo nước. Củ đậu,hành tây,cà rốt sau khi ngâm nước đá cũng vớt ra để ráo nước.
Bước 7: Cho tất cả các nguyên liệu vào một cái bát to: thịt gà (muốn phần thịt gà đậm đà hơn trước khi trộn nộm thì mọi người có thể trộn trước vài thìa nước trộn đã pha sẵn,trong Miền trong mọi người thường hay cho thêm hạt tiêu nhưng mình thì không thích hạt tiêu khi cho vào món này và thịt gà của mình khi luộc cũng cho chút gia vị rồi nên mình cũng không trộn trước),hoa chuối,cà rốt,hành tây,củ đậu,rau thơm rồi đổ từ từ phần nước trộn. Xong xuôi, bạn chỉ cần bày ra đĩa để mọi người cùng thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
Mê mẩn ngắm nhìn gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh của hot girl 502.000 fan
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn
Nhìn thấy bát mì tôm đặt trên bàn tôi đã nổi khùng lên rồi cầm ném xuống đất, vợ lập tức đưa giấy ly hôn khiến tôi hốt hoảng cầu xin tha thứ
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp
Bức ảnh cô gái trên VTV bất ngờ được chia sẻ khắp MXH: Thì ra là "gương mặt thân quen", xứng danh vẻ đẹp tri thức