Đời sống

Cách làm món ốc móng tay xào bơ tỏi siêu ngon, các tín đồ mê hải sản cùng học ngay

Dưới đây là cách làm món ốc móng tay xào bơ tỏi đơn giản mà cực ngon.

Món bún riêu cua đậm đà hương vị, thơm ngon đến miếng cuối cùng / Luộc thịt gà cứ cho thêm 1 củ gừng, đảm bảo thịt thơm ngọt gấp đôi, ai ăn cũng gật gù khen ngợi

Ốc móng tay nhiều thịt, lại khá ngọt và ngon kết hợp với vị béo béo của bơ và chút mùi thơm đặc trưng của tỏi chắc chắn sẽ là một sự lựa chọnhấp dẫn cho gia đình bạn!

Nguyên liệu

1/2 kg ốc móng tay, 5 củ tỏi cô đơn, 1 trái ớt sừng, 1/3 muỗng muối, 2 muỗng bơ, 1/2 muỗng cafe đường, 1 chút bột ngọt.

photo-8
Ảnh minh họa.

Thực hiện

Bước 1: Ốc móng tay mua về ngâm rửa thật sạch. Cho vào nồi với 100ml nước hấp chín tới. Sau đó, để ráo để khi xào ốc không bị ra nước.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt sừng băm nhỏ.

Bước 3: Cho vào chảo 2 muỗng bơ, đảo đều cho bơ tan ra.

Bước 3: Cho ốc móng tay đã làm sạch vào phần bơ đã nóng trong chảo, đảo đều. Nêm khoảng 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm vào chảo, tiếp tục đảo nhanh tay.

 

Bước 4: Tiếp theo đó cho ớt đã băm sẵn vào. Khi thấy ốc săn lại thì cho phần tỏi đã phi vào chảo.Tiếp tục đảo cho đến khi ốc thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho phần ốc ra đĩa. Trang trí thêm một ít rau răm để món ốc thêm ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm