Khoai tây kẹp thịt nướng thơm nức mũi, tới người khó tính cũng thích mê
Món ăn bài thuốc chữa đau khớp / Các món ăn trị thiếu máu hiệu quả nhất
Nguyên liệu của món khoai tây kẹp thịt nướng
3 củ khoai tây to,
100g thịt xông khói,
Gia vị gồm: muối, hạt tiêu đen, dầu oliu.
Thực hiện món khoai tây kẹp thịt nướng
Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm sạch khoai tây, bạn hãy mang phần khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Dùng dao sắc cắt khoai thành những lát có độ dày 0,5 cm nhưng không rời nhau như trong hình.
Bước 2: Sau đó bạn hãy ướp khoai với muối. Lưu ý rắc muối lên bề mặt và cả ở phần khe giữa các lát khoai để món ăn thêm phần thơm ngon hấp dẫn.
Bước 3: Bạn hãy cho phần thịt xông khói được chuẩn bị từ trước rồi thái miếng, kẹp vào giữa các lát khoai. Nếu bạn thích ăn nhiều thịt thì cho nhiều, nếu bạn không phải tín đồ của thịt thì bạn có thể kẹp ít đi không sao cả.
Bước 4: Tiếp đó bạn hãy rắc tiêu đen lên trên, rồi sau đó quét một lớp dầu oliu lên khoai.
Bước 5: Sau đó, bạn hãy mang phần khoai tây kep thì đặt lên lò nướng, bạn hãy làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút. Cho khoai vào nướng ở chế độ 2 thanh nhiệt trong khoảng 20 – 30 phút tùy là món ăn của bạn chín đều.
Lưu ý: Trong khi nướng khoai tây bạn cần điều chỉnh chế độ lò nướng cho phù hợp để khoai tây chín tới không bị bở quá cũng không bị sượng thì món ăn sẽ hoàn hảo nhất.
Món ăn sẽ thơm ngon hơn nếu bạn châm chung với nước sốt và ăn kèm salad. Chúc bạn thành công với món khoai tây kẹp thịt nướng này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Gia đình tôi đến nhà người yêu bàn bạc chuyện cưới xin, khi vừa dứt lời, bà nội anh ấy đã gào thét một điều cay nghiệt
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Lộ diện hot girl 'phú bà' mới tại xứ Trung: Nhan sắc đỉnh chóp, thường xuyên flex cuộc sống sang chảnh
Tôi đã không hề nghi ngờ gì trước lời đề nghị của bố mẹ chồng, nhưng chẳng bao giờ tưởng tượng nổi sự việc lại đi quá xa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy