Cách làm món salad ớt đùi gà, ớt chuông
Cách nấu chè bưởi để cùi giòn, không bị đắng / Nước ép cần tây đại bổ nhưng không phải ai cũng nên dùng
Nguyên liệu:
- 1 cái đùi gà: 200 gr
- Ớt chuông: 200 gr
- Rau mầm: 100 gr
- Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
- Gia vị nước sốt: dấm, đường, muối, dầu oliu, tỏi, ớt, hành khô
Cách làm:
- Đùi gà lọc bỏ xương, ướp cùng 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa gia vị, 2 củ hành khô thái mỏng, bóp cho đều, để 15 phút cho ngấm
- Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch bỏ hạt thái sợi nhỏ. Rau mầm rửa sạch để ráo. Xếp ra đĩa.
- Tỏi ớt băm nhỏ
- Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành khô vào phi vàng, vớt ra. Dùng dầu ăn còn trong chảo cho gà vào rán chín vàng, vớt ra thái miếng mỏng vừa ăn.
- Trộn nước sốt dầu dấm gồm: 1 thìa canh dấm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, tỏi ớt quấy đều cho tan, tiếp theo cho 100 ml dầu oliu vào quấy tiếp.
- Khi ăn xếp rau mầm và ớt chuông xuống dưới, xếp gà lên trên, rưới nước sốt và rắc hành khô phi vàng vào.
Thành phẩm:
Thịt gà được ướp cùng ngũ vị hương đậm đà, vàng giòn, kết hợp với vị hăng đặc trưng của rau mầm và ớt chuông, vị chua ngọt của nước sốt và hành phi thơm nức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn