Đời sống

Cách làm món salad ớt đùi gà, ớt chuông

Món salad có đủ cả rau, thịt sẽ là món khai vị thích hợp mà ai cũng có thể làm được dễ dàng.

Cách nấu chè bưởi để cùi giòn, không bị đắng / Nước ép cần tây đại bổ nhưng không phải ai cũng nên dùng

Salad ớt đùi gà, ớt chuông

Nguyên liệu:

- 1 cái đùi gà: 200 gr

- Ớt chuông: 200 gr

- Rau mầm: 100 gr

- Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

- Gia vị nước sốt: dấm, đường, muối, dầu oliu, tỏi, ớt, hành khô

Cách làm:

- Đùi gà lọc bỏ xương, ướp cùng 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa gia vị, 2 củ hành khô thái mỏng, bóp cho đều, để 15 phút cho ngấm

- Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch bỏ hạt thái sợi nhỏ. Rau mầm rửa sạch để ráo. Xếp ra đĩa.

- Tỏi ớt băm nhỏ

- Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành khô vào phi vàng, vớt ra. Dùng dầu ăn còn trong chảo cho gà vào rán chín vàng, vớt ra thái miếng mỏng vừa ăn.

- Trộn nước sốt dầu dấm gồm: 1 thìa canh dấm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, tỏi ớt quấy đều cho tan, tiếp theo cho 100 ml dầu oliu vào quấy tiếp.

- Khi ăn xếp rau mầm và ớt chuông xuống dưới, xếp gà lên trên, rưới nước sốt và rắc hành khô phi vàng vào.

Thành phẩm:

Thịt gà được ướp cùng ngũ vị hương đậm đà, vàng giòn, kết hợp với vị hăng đặc trưng của rau mầm và ớt chuông, vị chua ngọt của nước sốt và hành phi thơm nức.

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm