Cách làm món salad ớt đùi gà, ớt chuông
Cách nấu chè bưởi để cùi giòn, không bị đắng / Nước ép cần tây đại bổ nhưng không phải ai cũng nên dùng
Nguyên liệu:
- 1 cái đùi gà: 200 gr
- Ớt chuông: 200 gr
- Rau mầm: 100 gr
- Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
- Gia vị nước sốt: dấm, đường, muối, dầu oliu, tỏi, ớt, hành khô
Cách làm:
- Đùi gà lọc bỏ xương, ướp cùng 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa gia vị, 2 củ hành khô thái mỏng, bóp cho đều, để 15 phút cho ngấm
- Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch bỏ hạt thái sợi nhỏ. Rau mầm rửa sạch để ráo. Xếp ra đĩa.
- Tỏi ớt băm nhỏ
- Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành khô vào phi vàng, vớt ra. Dùng dầu ăn còn trong chảo cho gà vào rán chín vàng, vớt ra thái miếng mỏng vừa ăn.
- Trộn nước sốt dầu dấm gồm: 1 thìa canh dấm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, tỏi ớt quấy đều cho tan, tiếp theo cho 100 ml dầu oliu vào quấy tiếp.
- Khi ăn xếp rau mầm và ớt chuông xuống dưới, xếp gà lên trên, rưới nước sốt và rắc hành khô phi vàng vào.
Thành phẩm:
Thịt gà được ướp cùng ngũ vị hương đậm đà, vàng giòn, kết hợp với vị hăng đặc trưng của rau mầm và ớt chuông, vị chua ngọt của nước sốt và hành phi thơm nức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang
Mua chậu dâu tây làm cảnh, nửa đêm tôi bị bố mẹ chồng đập cửa tra khảo vì em chồng đau bụng quằn quại