Cách làm món sườn non rim dứa chua ngọt đậm đà, đưa cơm quá đã
Bố mẹ tôi đã phải cắn răng chấp nhận để con gái đi theo người ta, vậy mà chỉ một năm sau, em gái tôi đã phải trở về trong bộ dạng tàn tạ / Nấu món gì mẹ chồng cũng chê hoang phí, tôi tức quá mang ra bát muối rang kèm lời tuyên bố khiến bà "tím mặt"
Cách làm món sườn rim dứa
Nguyên liệu
1 trái dứa
500g sườn non
Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, hành, tỏi
Cách làm
Một nửa quả dứa cắt miếng, một nửa còn lại ép hoặc vắt lấy nước cốt dứa
Ướp sườn non với nước mắm, đường, nước cốt thơm, tiêu xay, nước màu.
Phi thơm hành tỏi, cho dứa cắt miếng vào xào 5 phút với một chút đường cho dịu vị chua, cho ra chén.
Phi thơm hành tỏi, cho sườn đã ướp vào đảo cho săn lại, cho thêm tí nước lọc, kho khoảng 20 phút rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
Cho dứa đã xào vào đảo đều khoảng 5 phút
Rắc chút hành lá, tiêu xay lên bề mặt của món ăn.
Ngoài ra bạn có thể chế biến sườn theo cách sau:
Sườn rim mặn ngọt
Nguyên liệu
700gr sườn, rửa sạch chặt miếng vừa ăn
1/2 củ tỏi băm nhỏ
2 nhánh hành lá, rửa sạch thái nhỏ
1 thìa xì dầu
1 thìa nước mắm
1 thìa ớt bột
2 thìa đường
Muối, bột nêm, tiêu.
Chế biến
Bước 1: Cho sườn vào tô cùng với muối, tiêu, hạt nêm, tỏi băm trộn đều và ướp sườn 1-2 tiếng cho thấm gia vị.
Bước 2: Cho 1 chút dầu vào chảo đun nóng, xếp các miếng sườn vào áp chảo cho sườn vàng đều 2 mặt
Bước 3: Khi sườn đã xém vàng 2 mặt, bạn cho nước mắm, xì dầu, ớt bột, đường, tỏi đảo đều rồi thêm nước xâm xấp với mặt sườn. Đun sôi, đậy nắp vung nồi lại, rim cho đến khi miếng sườn mềm và nước sốt sánh lại mới cho hành lá thái nhỏ thái nhỏ vào là tắt bếp.
Múc sườn rim mặn ngọt ra đĩa, rưới nước sốt lên dùng làm món mặn ăn với cơm nóng.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với các cách làm sườn rim trên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được