Cách làm món thịt ba rọi chiên giòn ngon khó cưỡng
Đầu bếp mách bạn cách chế biến 2 món ngon tuyệt cú mèo từ trứng / Những món ngon “níu chân” du khách ở Hội An
Chuẩn bị nguyên liệu
1 miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg thái miếng
1 củ hành tím; 2 khúc sả đập dập
1 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê hạt tiêu
2 lát gừng
1 muỗng canh nước mắm
50gr bột chiên giòn
Ảnh minh họa
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
Thịt rửa sạch. Nấu 1 nồi nước cùng với sả, hành, gừng, muối, tiêu và nước mắm trong 3 phút, sau đó cho miếng thịt heo vào luộc lửa vừa.
Luộc khoảng 15 phút là vớt thịt ra. Để lên dĩa, lau khô, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh hay để nơi nào thoáng mát (nhớ để miếng bì lên trên).
Sau đó, thái miếng vừa ăn.
Ảnh minh họa
Bước 2: Chế biến
Cho thịt vào túi nilon xóc cùng bột chiên giòn.
Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Chờ dầu vừa nóng (không quá nóng) thì cho thịt vào chiên với lửa vừa.
Thỉnh thoảng đảo qua rồi tiếp tục chiên cho bì heo nổ giòn, miếng thịt vàng thơm thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thịt ba chỉ chiên bì giòn cho ra đĩa kèm xà lách, dưa chuột.
Ảnh minh họa |
Món này ăn với cơm hay bún cùng với chén nước mắm ớt chua ngọt thì ngon tuyệt vời.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹ chồng bệnh nặng, tôi lao về quê với mục tiêu thừa kế – nhưng lời bà nói khiến tôi "đứng hình"
Kiếm 50 triệu/tháng vẫn không dám gửi tiền cho bố mẹ, tôi quyết định ly hôn vì câu nói lạnh lùng của vợ lúc mẹ chồng ốm
3 con giáp phát tài trong năm tới: Tiền bạc rủng rỉnh, nhà cửa sung túc
Có 1 loại rau giàu canxi hơn sữa, giá rẻ không lo phun hóa chất
Tôi và chồng ly hôn được 2 năm nhưng vẫn hay đưa cháu về chơi với ông bà nội
Vỏ bưởi không chỉ có tác dụng khử mùi hôi mà còn có 3 công dụng tuyệt vời, bây giờ mới biết cũng chưa muộn nhé!