Cách làm món thịt bò cuốn cơm kiểu Thái
Con đường nhuộm sắc vàng "cực phẩm" giữa khuôn viên ĐH Sư phạm / Răng sữa hư, nhổ bỏ sẽ gây hại răng vĩnh viễn?
Nguyên liệu:
- 1,5 thìa dầu hạt cải
- 0,5 kg thịt bò nguyên miếng (loại làm bít tết)
- Muối, tiêu
- Ớt đỏ
- Gạo
- 1/4 chén tương ớt ngọt kiểu Thái
- Rau cải hoặc rau diếp, xà lách (dùng để cuốn).
Cách làm:
Bước 1:
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn hạt cải trong chảo, lửa vừa. Rắc 1/4 muỗng cà phê muối và hạt tiêu, sau đó đặt lên chảo. Mỗi bên để khoảng 4 phút, sau đó cho ra, để thêm 10 phút.
Bước 2:
Cắt bít tết thành từng lát mỏng, rắc thêm 1/4 muỗng cà phê muối cho đậm đà.
Bước 3:
Cho 1,5 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, cho hành tây đảo cho thêm rồi rắc thêm 1/4 muỗng cà phê muối.
Bước 4:
Cho gạo vào nấu thành cơm, tùy theo khẩu vị.
Cách ăn:
Món ăn đã hoàn thành. Khi ăn, bạn trải rau xà lách, cho một chút cơm, gắp thêm miếng bít tết, hành tây, thêm chút nước sốt, tương ớt rồi cuốn gọn gàng và ăn. Hoặc bạn cũng có thể cuốn xong rồi chấm riêng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo