Đời sống

Cách làm món thịt bò lúc lắc ngon như nhà hàng

Hương vị thơm ngon, đậm đà của món bò lúc lắc sẽ khiến cả nhà thích thú khi thưởng thức.

Cách làm món cháo cực kỳ bổ dưỡng cho bà bầu / Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

Gợi ý của Bếp Eva hôm nay chính là món bò chiên lúc lắc ớt chuông, là một chút biến tấu của bò lúc lắc. Món ăn thơm lừng, bên ngoài giòn giòn, bên trong mềm mại, chính là món bạn cần cho một bữa ăn cả nhà quây quần bên nhau.

Nguyên liệu:

280gr thịt bò loại ngon, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông xanh, ½ củ hành tây, tinh bột ngô, dầu hào, gia vị, nước mắm, đường, dầu oliu.

Cuối tuần mẹ làm thịt bò lúc lắc cả nhà ăn hết bát cơm này đến bát khác - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái thành những miếng hình vuông có kích thước từ 1,5 – 2cm mỗi chiều.

Ướp thịt bò với dầu hào, nước mắm và chút đường sao cho hợp khẩu vị.

 

Đổ tinh bột ngô vào, trộn đều. Đây là bí quyết giúp sau khi chế biến, bò có độ giòn nhất định. Rưới khoảng 1 thìa cà phê dầu oliu vào thịt, giúp thịt được mềm sau khi chiên và không làm mất đi độ ẩm của thịt.

Bước 2: Chuẩn bị rau củ

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng nhỏ đều nhau. Thực hiện tương tự với hành tây.

Bước 3: Xào rau củ

 

Làm nóng chảo cùng một chút dầu ăn. Đổ hành tây, ớt chuông vào xào chín khoảng 90%. Thêm một chút gia vị và dầu hào cho có vị mặn, ngọt phù hợp.

Bước 3: Chiên thịt bò

Đổ một chút dầu oliu vào chảo, đun nóng đến khi dầu sôi lăn tăn. Đổ thịt vào chiên trên lửa lớn trong khoảng 2 phút, để bên ngoài chín giòn, bên trong vẫn giữ được độ mềm mại.

Đổ hành tây, ớt chuông đã xào vào chảo, đảo nhanh tay trên lửa lớn trong khoảng 1 phút, sau đó bắc ra.

 

Món này nên dùng nóng để thưởng thức được độ giòn và mềm của bò lúc lắc, có thể ăn kèm cùng cơm trắng hoặc bánh mỳ, bánh bao.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm