Đời sống

Cách làm món thịt heo áp chảo ngũ vị hương thơm giòn, ăn là mê

Vào hôm thời tiết mát mẻ, được thưởng thức món thịt heo áp chảo ngũ vị hương thơm giòn thì còn gì tuyệt vời hơn phải không? Lưu lại cách chế biến thịt heo áp chảo ngũ vị hương sau để trổ tài cho gia đình nhé.

Kinh nghiệm đi ăn buffet không bao giờ lo thiệt, ăn được nhiều món ngon chất lượng / 6 sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt nướng biến món ngon trở thành "thuốc độc"

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt heo áp chảo ngũ vị hương

Thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi): 300g

Ngũ vị hương

Mật ong

Hành củ

Dầu hào

Cách làm món thịt heo áp chảo ngũ vị hương:

Sơ chế nguyên liệu:

Trước tiên bạn cần sơ chế thịt để thịt không còn mùi hôi. Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, bạn nên rửa lại bằng nước ấm pha chút muối trắng, rồi vớt ra để ráo, cắt miếng dài.

Thịt ba chỉ bạn mua về còn nguyên cả bì bạn nhớ dặn người bán hàng nhé bởi vì thông thường người ta vẫn lọc hết bì lợn ra khi bán cho khách. Bạn có thể tự dùng dao lam hay nhờ người bán hàng làm thật sạch lông lợn ở bì rồi sau đó bạn rửa thật sạch để nguyên bản miếng to bạn mua về như thế rồi cho vào nồi để luộc. Cách làm đúng nhất cho khâu này là khi bạn cho thịt vào luộc hãy chú ý cho phần bì lợn xuống dưới đáy nồi và đun sôi trong khoảng thời gian là 5 phút thì bạn tắt bếp vớt ngay thịt ra rổ để ráo nước.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bạn cũng có thể dùng giấy khô để thấm hết nước ở phần bì lợn càng thấm khô càng tốt nha bạn. Sau đó bạn dùng dao nhọn hoặc kéo nhọn hoặc dĩa bằng inox đâm nát bì lợn nhé, bạn chú ý là bạn càng đâm nhiều, càng đâm nát thì càng tốt món thịt áp chảo của bạn càng ngon đấy. Đây chính là lí do mà bạn cần phải luộc qua món thịt để bạn có thể dễ dàng hơn khi đâm vào bì. Khi bạn đâm nát bì lợn và kĩ như thế thì khi ướp gia vị mới ngấm sâu vào miếng thịt làm cho miếng thịt thơm ngon hơn rất nhiều.

Hành tím giã dập.

Ướp thịt

Cho vào tô 2 thìa nhỏ mật ong, 2 thìa nhỏ dầu hào cùng hành tím, trộn đều và để 10 phút.

Sau khi hôn hợp mật ong, hành, dầu đã ngấm bạn thêm một thìa nhỏ ngũ vị hương vào và tiếp tục trộn đều.

Sau đó bạn lại cho thịt vào tô ướp khoảng 30 phút, thậm chí 1 tiếng vẫn không sao thịt càng ngấm lâu càng ngon.

huong-dan-lam-thit-ba-chi-chien-gion-1-phunutoday_vn
Ảnh minh họa.

Áp chảo thịt

Nướng thịt trong lò 30 phút ở 200ºC hoặc nếu không có lò nướng thì bạn có thể chiên thịt trên chảo dầu nóng.

Chiên thịt bạn nhớ chiên đều các mặt, chiên khéo vì thịt ba chỉ áp chảo dễ nổ (có bì), dầu mỡ sẽ bắn tứ tung nên bạn phải thật cẩn thận. Lúc đầu bạn vặn lửa to để dầu sôi, nhưng sau khi thịt đã ngấm dầu, rắn lại thì bạn vặn nhỏ lửa để thịt vàng đều, không bị cháy.

Thịt chín, cắt miếng mỏng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với cơm hay bún kèm rau sống chấm nước mắm chua ngọt đều ngon.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC