Đời sống

Cách làm món trứng cút om bia cực lạ mà ngon 'nuốt lưỡi'

Nếu loay hoay chưa biết nấu gì với trứng cút, chỉ cần đem om với loại nước các đấng mày râu đều thích, cả nhà sẽ được món ăn vô cùng hấp dẫn.

Cách luộc trứng cút lộn vừa chín tới, không bị vỡ nứt, dễ bóc vỏ lại béo ngọt hấp dẫn / Mách bạn mẹo làm thịt kho trứng cút thơm ngon của nhà hàng nổi tiếng

Chuẩn bị:

- Trứng cút, 1 chai bia, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương đậm, lượng gia vị vừa đủ, 1 thìa muối, 1 thìa đường

Cách làm:

- Cho trứng cút vào nồi nước lạnh, đun sôi trứng, khoảng 5 phút sau khi nước sôi thì vớt trứng cút ra.Sau đó cho vào thau nước lạnh rồi đậy nắp lại, lắc nồi liên tục để vỏ trứng cút có thể bị vỡ ra, dễ bóc hơn.(Nguyên tắc giãn nở và co lại vì nhiệt được sử dụng ở đây).

- Sau khi bóc hết trứng cút, bạn cắt 3 đườngdao lên quả trứng cút như trong hình, tiện cho việc nêm nếm.

- Cho trứng cút vào nồi,thêm các loại gia vị như thảo quả,nguyệt quế, hoa hồi,… thêm đường phèn, nước tương nhạt, nước tương đậm và muối.Nếu bạn thích ăn cay có thể cho ớt vào.

-Không cần cho nước vào nồi, đổ bia vào, lượng bia không cần ngập mặt trứng,trứng cút nấu bia thay nước sẽ ngon hơn. Bản thân độ cồn của bia tương đối thấp, và sẽ dần bị bay hơi trong quá trình đun nóng nên không cần lo lắng về độ cồn.

- Sau khiđun sôi vớilửa lớn, hạ lửachuyển sang lửa vừa và nhỏ, nấu trong 30 phút. Cứ 10 phút lại mở nắp và lật trứng cút 10 phút để mỗi quả trứng cút có màu đều và đẹp.Sau đó tắt bếp và để omtrong ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm cho trứng ngon và đậm vị.

- Nếu để qua đêm, khi nào ăn lại, đun trứng lên cho nóng rồi thưởng thức.

Trứng cút đậm đà, dai ngon, thơm nức, ai ăn cũng thích!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm