Đời sống

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê

Trứng cút bổ dưỡng, dễ ăn, có giá thành phải chăng, vô cùng thích hợp trong các bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, ngoài luộc và kho, nhiều bà nội trợ còn lúng túng khi có trong tay cả mấy chục quả trứng cút. Vậy, sao không trổ tài với món trứng cút bọc thịt tẩm bột giòn tan.

8 cách bù đắp sức khỏe đơn giản cho người hay thức khuya / Tin lời hàng xóm, chồng bắt đưa con đi kiểm tra ADN, quá uất ức tôi đã lấy máu của mình để cho anh mang đi xét nghiệm

Nguyên liệu:

- 200gr thịt lợn xay (có thể thay bằng giò sống), 6 quả trứng cút, 1/2 củ hành tây, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu mè, gia vị, tinh bột ngô, 1 quả trứng gà, bột chiên xù.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 1.
Ảnh minh họa.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Hành tây rửa sạch, băm nhỏ. Trộn hành cùng thịt, ướp với gia vị, dầu hào, dầu mè, 1 thìa canh tinh bột ngô.

- Dùng tay hoặc đũa đánh đều để có hỗn hợp thịt quyện dẻo vào nhau.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 2.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 3.

Bước 2: Luộc trứng

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 4.

Bước 3: Viên trứng

- Lấy một phần thịt thích hợp, dàn mỏng trên lòng bàn tay. Đặt trứng vào giữa, viên kín lại. Trung bình, mỗi quả trứng sử dụng khoảng 40gr thịt.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 5.

Bước 4: Nhúng thịt

- Đổ tinh bột ngô ra đĩa. Lăn từng viên thịt lên đĩa bột sao cho bột phủ kín. Trứng gà đập vào bát, đánh tan. Nhúng thịt đã được phủ bột vào trứng. Sau cùng, lăn thịt qua bột chiên xù.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 6.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 7.

Bước 4: Nướng trứng

- Đặt từng viên vào khay hoặc đặt lên giấy bạc.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 8.

- Đưa vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu và nướng với mức nhiệt 180 độ C trong 30 phút là được.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 9.

Món này ăn kèm tương ớt hoặc tương cà, mayonnaise đều ngon.

Thịt viên trứng cút giòn tan với nồi chiên không dầu, cả nhà lớn bé thích mê - Ảnh 10.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC