Cách làm món vịt om sấu ăn mãi không chán
Cách làm bắp bò ngâm mắm - món ngon "đắt khách" dành cho ngày Tết / Gái đoảng tưởng là “toang” vì nồi cơm cháy, ai dè dân mạng có cách biến thảm hoạ thành món ngon khó cưỡng
Ảnh minh họa.
Vịt: 1 - 1.5kg
Sấu: 6-10 quả (tùy khả năng thích ăn chua của mỗi gia đình)
Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, sả, tỏi, riềng, rau ngổ, mùi tàu
Lưu ý: Nên chọn giống vịt cỏ, bởi vì loại vịt này nhiều thịt và ít mỡ
Công thức nấu vịt om sấu cơ bản
Cách chọn thịt vịt tươi ngon
Khi bạn muốn chọn thịt vịt ngon thì vịt khi chọn phải là vịt có ngày tuổi thích hợp. Bạn không nên chọn thịt vịt quá già, vịt ngon thường mọc đủ lông, có ức và phao câu đều trò. Bên cạnh đó, chọn thịt vịt có vùng da bụng cùng da cổ của vịt phải dày, khi cầm lên có cảm giác rất nặng tay, đây cũng là cách để bạn chọn được những con vịt béo và ngon.
Ngoài ra, khi chọn vịt nên tránh không chọn vịt siêu thịt non vì ăn không ngon, lại mất nhiều công nhổ lông tơ. Nếu như vịt đã đẻ qua nhiều lứa thường có bụng dưới xệ xuống, vịt này ăn sẽ không ngon vì rất dai ăn kém ngon.
Sơ chế các nguyên liệu
Hành lá, sả, gừng, tỏi, hành củ, riềng, rau ngổ, mùi tàu… bỏ vỏ, lá già, sau đó đem rửa sạch.
Sơ chế và ướp thịt vịt ngon
Để cho vịt hết mùi hôi bạn cần bóp vịt với muối, rửa lại cho sạch sau đó cắt ½ quả chanh xát lại phần da để khử mùi. Sau đó dùng dao chặt vịt thành từng miếng.
Ướp vịt với hành củ, gừng, tỏi, xả… băm nhỏ, 1 thìa café muối, ½ thìa café đường, ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.
Xào vịt
Bắc cái chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho một lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng. Trút hết thịt vịt đã ướp vào rồi đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này sẽ giúp cho vịt thơm và ngấm gia vị hơn.
Om vịt
Cho sấu vào nồi rồi đổ nước ngập thịt, đậy vung lại nấu. Nấu lửa lớn cho nồi thịt vịt nhanh sôi, sau đó hạ lửa nhỏ, om trong khoảng 30 phút để vịt chín mềm.
Lưu ý: Nếu bạn muốn chế biến theo kiểu vịt om sấu nước cốt dừa thì chỉ cần thay nước lạnh bằng nước dừa là được.
Lúc này sấu cũng đã mềm, bạn dùng muôi dầm sấu cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu, hành lá rồi tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Phát sốt' khi ngắm thân hình của thiên thần nội y quyến rũ nhất Hàn Quốc
Bị tung toàn bộ quá khứ đen tối ngay trong ngày cưới, cô dâu đứng thất thần thì mẹ chồng có hành động bất ngờ khiến cô bật khóc
Chồng bối rối không biết phân xử thế nào khi mẹ chồng - nàng dâu bất hòa, nguyên nhân cũng chỉ vì một nụ hôn
'Thiên thần gợi cảm' phô dáng nuột tại phòng tập, dân tình ngắm mỏi mắt không biết chán
Em chồng chê cháu trai không tiếc lời, tôi chỉ lạnh lùng đáp lại mà nó tái mặt, mẹ chồng chứng kiến phải giải vây giúp
Buổi sáng chồng mặc comple chỉnh tề tươi cười đi làm, đến trưa tôi ra bến xe nhận đồ mẹ gửi thì điếng người khi nhìn thấy người đàn ông đang đứng bên đường