Đời sống

Cách làm món xoài non trộn chân gà chua cay mới lạ

Một đĩa xoài non trộn chân gà chua cay sẽ xua tan cảm giác ngấy mỡ trong những ngày Tết.

Tân hoa khôi Y dược Thái Nguyên: Không ngán 'hạn năm tuổi'! / Thiếu nữ Nam Định kể chuyện đi chợ Viềng nổi tiếng thành Nam ngày Tết

Xoài non trộn chân gà chua cay

Nguyên liệu:

- Chân gà: 500 gr

- Xoài non hoặc xoài sống

- Trái tắc, ớt, gừng, lá chanh, sả.

Cách làm:

- Chân gà chọn loại tươi ngon. Bỏ da, cắt móng, rửa sạch với chanh và muối.

- Chân gà rửa sạch, cắt làm 2. Luộc chân gà với ít lá chanh, gừng và sả thêm ít muối. Nước luộc phải ngập chân, luộc với lửa vừa cho chân chín đều. Khi thấy da mềm là được, lấy chân gà ra và rửa lại với nước cho sạch và ngâm vào thao nước đá lạnh 20-30 phút, cho nước cốt 1-2 trái tắc vào cho thơm. Sau đó lấy cho ra rổ cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút, như vậy giúp chân gà giòn hơn.

- Làm nước trộn: cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho hành vào phi thơm cho 4 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm vào nấu với lửa nhỏ cho sôi nhẹ thêm 1 thìa cà phê ớt bột hoặc ớt bột hàn cho có màu đẹp. Tắt bếp cho nước cốt tắc 3-5 trái vào, nêm lại cho có vị chua mặn ngọt vừa ăn.

- Xoài non 3-4 trái bỏ vỏ cắt lát vừa ăn.

- Sả 2-3 tép cắt mỏng, vài lát gừng cắt sợi, lá chanh 2-3 lá cắt nhỏ, 3-4 trái tắc cắt đôi bỏ hạt, ít trái ớt cắt nhỏ.

- Cho chân gà vào tô to cho xoài và sả, gừng, lá chanh, trái tắc, ớt với nước trộn vào trộn đều cho thấm gia vị và thưởng thức.

Xoài non trộn chân gà chua cay - 1

Theo ngoisao.net
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm