Cách làm mực ống hấp hành gừng
Mẹo trắng da toàn thân 'thần tốc' trong 3 ngày / Vì sao ngủ không nên dùng gối?
Nguyên liệu:
- Mực ống
- Hành, gừng
- Sate, tương ớt.
Cách làm:
- Mực ống chọn con to vừa, tươi ngon, làm sạch, rửa với chanh và rượu để khử mùi tanh. Mực để nguyên con, cắt vài khứa hai bên.
- Ướp mực với ít gia vị như tiêu, hành băm, dầu hào, ít nước mắm và đường, hạt nêm. Trong bụng mực mình cho ít hành và gừng cho có mùi thơm.
- Hành lá khoảng 1 nắm vừa, rửa sạch, cắt khúc. Gừng bỏ vỏ cắt lát mỏng.
- Chuẩn bị nồi hấp, cho hành gừng vào tô lớn, cho mực lên trên. Cho vào nồi hấp, hấp khoảng 30-40 phút với lửa lớn, hay trở mực cho chín điều.
- Nước chấm cùng đơn giản là tương ớt hay sate.
- Làm nước chấm sate: cho 2 thìa canh sate, 2- 3 thìa canh tương, thêm ít đường trộn đều.
- Mực chín lấy ra, cắt nhỏ. Ăn nóng sẽ ngon hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bồ của chồng gọi cho vợ vênh váo "em sắp sinh, con em cần có bố", vợ cười dịu dàng tặng cho cô ả một món quà sốc rụng rời
Chưa về làm dâu đã bị bắt đi chăm bà nội chồng 3 tháng ở viện, đến ngày cưới em ngây như phỗng với chiếc chìa khóa căn nhà 2 tầng bà trao
Tử vi 12 con giáp ngày 26/6/2024: Thân chỉn chu, Ngọ chăm chỉ
Đưa người yêu về nhà chơi hôm trước, hôm sau em chồng tôi nói chia tay, khi biết lý do tôi nghẹn ứ cổ họng
Nữ đồng nghiệp trơ trẽn lao vào ôm chồng “cho em mượn chồng chị một lát”, vợ chả thèm ghen tuông mà trổ tài “đá bóng” thần sầu
Ngày cưới của cô hàng xóm, chồng tôi kiên quyết mừng cưới 2 lượng vàng, tôi phản đối thì anh ngậm ngùi nói ra một chuyện bàng hoàng