Cách làm mứt cam, mứt quất dẻo trong veo không bị đắng ai cũng mê
6 dấu hiệu chứng tỏ cơ thể đang muốn được nghỉ ngơi, thấy 3/6 điều này thì đừng tham công tiếc việc nữa / 9 thực phẩm khiến thận 'nát bấy', càng ăn nhiều càng nhanh đi chạy thận
Cách làm mứt cam dẻo ngon
Nguyên liệu: 2kg cam, 600gram đường, 400gram si rô bắp, Baking soda
Cách làm: Bước 1: Làm sạch và khử đắng vỏ cam, bạn hãy cho cam với 2 muỗng canh muối, chà xát vỏ cam, ngâm trong nước 15 phút. Rồi bạn hãy rửa sạch với nước sau đó tiếp tục chà xát vỏ cam với khoảng 10gram banking soda, đổ nước vào ngâm 15 -20 phút nữa.
Bước 2: Ướp cam, bạn hãy lau khô cam, cắt lát. Rồi bạn hãy ướp cam bằng đường qua đêm. Hôm sau cho siro bắp cùng với cam đã ướp cho lên bếp nấu, để lửa lớn nấu sôi 10 phút. Đậy nắp vung lại, hạ xuống lửa nhỏ nấu tiếp 30 phút.
Bước 3: Bạn hãy cho cam vào sấy bằng máy sấy 70⁰ trong khoảng thời gian từ 6 tới 8 tiếng. Sấy lò nướng các bạn bật lò 100 độ, và chèn cây đũa ngay miệng lò để hơi nước thoát ra ngoài thì nhiệt trong lò sẽ còn khoảng 70 độ là vừa, thỉnh thoảng kiểm tra và trở mặt cam cho khô đều. Tiếp sau đó, bạn hãy cho mứt cam vào hũ có nắp đậy để dùng dần trong dịp Tết.

Cách làm mứt quất dẻo ngon
Nguyên liệu: 500gr quất, 500gr đường, một chút muối
Cách thực hiện: Bạn hãy cho 2 muỗng muối vào cùng quất, chà kỹ lên lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch
Bước 1: Tiếp đó, bạn hãy cắt quất làm đôi, loại bỏ hạt, rồi bạn hãy cho thêm một ít nước vào nồi, cho đường vào đun sôi cho tan, rồi cho quất vào, vặn lửa vừa không bị cháy.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho quất sau khi nấu chín như có lớp gelatin trong suốt bám bên ngoài nhìn rất đẹp mắt. Tiếp đó, bạn hãy vớt quất ra để riêng, phần siro nước quất có thể pha vào với nước lọc để làm nước giải khát.

Rồi bạn hãy cho quất trên vỉ nướng rồi nướng ở 120 độ C trong 50-60 phút. Lúc này, vỏ quất đã có độ dai, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Chúc bạn thành công với món mứt quất dẻo này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

'Người thân không chia sẻ của cải, nếu chia sẻ của cải thì không có liên hệ với nhau', 3 câu cổ nhân để lại là thước đo của con người
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Thầy phong thủy nói: Không nên đặt thêm 3 thứ trước cửa nhà, sẽ “ảnh hưởng đến phúc khí”. Chẳng trách gia đình “nghèo khó bấy lâu nay”
Top con giáp nữ mang mệnh quý nhân, đem tài lộc và may mắn đến cho 'nửa kia', đừng nên phụ lòng kẻo cả đời hối hận
3 con giáp nữ sống hạnh phúc sau khi kết hôn, được chồng yêu thương, con cái hiếu thảo, hầu bao rủng rỉnh